Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201410/xu-ly-nghiem-cac-website-vi-pham-phap-luat-547385/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201410/xu-ly-nghiem-cac-website-vi-pham-phap-luat-547385/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Xử lý nghiêm các website vi phạm pháp luật - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 20/10/2014, 08:46 [GMT+7]

Xử lý nghiêm các website vi phạm pháp luật

Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ xử lý kiên quyết và nghiêm minh đối với các trang thông tin điện tử có hành vi khai thác đề tài, đặt tít mang tính giật gân, câu khách cũng như chỉ tập trung khai thác những mảng tối của xã hội.
 
Mới đây, qua kiểm tra thông tin trên mạng Internet, Bộ TT&TT đã phát hiện trang thông tin điện tử tổng hợp 2sao.vn của Công ty cổ phần Truyền thông VietnamNet đăng tải bài viết “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” vào ngày 8/10/2014. Trong bài viết có nhiều hình ảnh ghép, ảnh chế của các nhà chính trị, danh nhân thế giới và Việt Nam kèm theo những bình luận phản cảm.
 
Hành vi này đã vi phạm điểm c khoản 4 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và vô tuyến điện.
 
Cũng qua công tác kiểm tra, Bộ TT&TT phát hiện các trang thông tin điện tử: freely.vn do ông Trần Quang Tuấn (trú tại 109 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đăng ký chủ sở hữu; các trang automatic.vn; nhanh.net.vn do ông Phó Đức Hải (địa chỉ số 39, ngách 22, Trương Định, Hà Nội) đăng ký chủ sở hữu, cung cấp thông tin như một trang thông tin điện tử tổng hợp. Tuy nhiên, những trang thông tin này không có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và có những hành vi như tự biên tập tin bài, trong đó có nhiều tin, bài với nội dung vi phạm pháp luật.
 
Trang compare.vn do ông Phạm Hoàng Cương (trú tại 824.28 AB Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM) đăng ký chủ sở hữu và trang 7vui.com (chủ thể đăng ký tại TPHCM) cung cấp thông tin như một trang thông tin điện tử tổng hợp mà không hề có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Những trang này đã đăng tải nhiều tin bài, trong đó có nhiều tin, bài với nội dung vi phạm pháp luật, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm dân tộc Việt Nam.
 
Trang anime24h.vn do ông Lê Văn Văn (địa chỉ 372/36/6 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) đăng ký chủ sở hữu; trang manga24h.com do ông Lê Văn Văn (địa chỉ 3/33/6 Dã Tượng, Nha Trang, Khánh Hòa) đăng ký chủ sở hữu; đăng tải nhiều truyện tranh, phim online có nội dung dâm ô, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
Xét các vụ việc trên thuộc thẩm quyền của Sở TT&TT các tỉnh, thành phố: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bộ TT&TT đã chuyển hồ sơ để các Sở xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo kết quả về Bộ TT&TT.
 
Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý kiên quyết và nghiêm minh đối với các ấn phẩm phụ, phụ trương, chuyên trang, trang thông tin điện tử có biểu hiện xa rời tôn chỉ, mục đích, thương mại hóa, khai thác đề tài, rút tít, cách thể hiện mang tính giật gân, câu khách, nghiêng về khai thác những mảng tối của xã hội, vấn đề tiêu cực, tội ác, các vấn đề thần bí, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận. Bộ sẽ xem xét thu hồi giấy phép những ấn phẩm phụ, trang thông tin điện tử có nhiều sai phạm hoặc sai phạm kéo dài.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.