Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/bat-hang-loat-dan-anh-cua-sieu-trom-trinh-hoa-khoi-529180/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/bat-hang-loat-dan-anh-cua-sieu-trom-trinh-hoa-khoi-529180/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt hàng loạt đàn anh của siêu trộm Trinh 'hoa khôi' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 06/09/2014, 10:18 [GMT+7]

Bắt hàng loạt đàn anh của siêu trộm Trinh 'hoa khôi'

Ngày 5-9, Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng gồm:
 
Nguyễn Văn Đông (Tân “đầu gà”, SN 1971, trú Tân Bình; có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”), Lê Phú Quý (SN 1992), Phạm Tuấn Cảnh (SN 1994), Huỳnh Hoàng Huynh (SN 1987) Nguyễn Hoàng Đức (SN 1989), Nguyễn Đức Hiệp (SN 1994, là em ruột Đức, cùng trú huyện Hóc Môn) và Nguyễn Thanh Tâm (SN 1989, trú quận 12) về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Các đối tượng này được xác định là đàn anh của siêu trộm Trinh “hoa khôi”, tức Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (SN 1991, trú tỉnh Bạc Liêu)  - kẻ đã bị bắt giữ vào giai đoạn cuối tháng 11/2013.
 
Hồ sơ trinh sát thể hiện, 1 đối tượng mang biệt danh An “già” là “sư phụ” của những siêu trộm nổi tiếng tại TP.HCM. Hàng loạt các đệ tử của An “già”, phải kể đến như: Tí “mắt lồi”, (tức Nguyễn Ngọc Phú, SN 1978, trú quận 3), Bảo “khùng”, (tức Dương Ngọc Bảo, SN 1985, trú quận 8), Thắng “mo” (tức Phạm Minh Thắng, SN 1971, trú quận Bình Tân)… và có cả Ma ní, tức Lê Phú Quý như trên. Trinh “hoa khôi” không phải là đệ tử của An “già” nhưng vì có nhan sắc, được các siêu trộm nói trên quý mến mà dạy nghề một cách tận tình. Thậm chí, Quý và Trinh “hoa khôi” từng mua các loại ổ khoá tiên tiến, hiện đại nhất về để nghiên cứu, tập cách phá khoá. Vì thế, Trinh “hoa khôi” có biệt tài phá khoá trong vài giây, dù khoá hiện đại cỡ nào.
 
Trinh “hoa khôi”, tức Nguyễn Tạ Tuyết Trinh và các đối tượng trong băng siêu trộm bị bắt giữ mới đây
Trinh “hoa khôi”, tức Nguyễn Tạ Tuyết Trinh và các đối tượng trong băng siêu trộm bị bắt giữ mới đây
 
Trong năm 2012 và 2013, để có tiền thoả mãn cơn nghiện, Lê Phú Quý tìm đến Nguyễn Văn Đông - kẻ cướp giật chuyên nghiệp. Đông đồng ý tác hợp, nhập thành 1 băng trộm quy mô. Tuy nhiên giữa năm 2014, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã nắm được hành tung của nhóm trộm này nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Mới đây, Ban chuyên án đã cất lưới, bắt giữ 7 đối tượng như đã đề cập.
 
Quý, Đông và đồng bọn khai báo, trước khi gây án, chúng thường tụ tập ở khách sạn để phê hàng đá rồi mới đi “ăn hàng”. Tài sản trộm được là xe gắn máy, nhóm này bán lại cho Tâm để Tâm thay BKS chuyển sang Campuchia tiêu thụ hoặc làm giấy tờ giả bán lại ngay tại TP.HCM. Chúng khai, đã thực hiện trót lọt hơn 30 vụ trộm, tính từ đầu năm đến nay. Trong đó có đêm chúng thực hiện 2 - 3 vụ, hay có 1 nhà nhưng trong 1 đêm chúng 2 lần đột nhập để trộm tài sản. Hiện Ban chuyên án đang mở rộng điều tra về băng trộm này.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn