Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201402/khong-cho-phep-hoat-dong-phuong-tien-cho-khach-khong-an-toan-448496/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201402/khong-cho-phep-hoat-dong-phuong-tien-cho-khach-khong-an-toan-448496/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Không cho phép hoạt động phương tiện chở khách không an toàn - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 07/02/2014, 14:37 [GMT+7]

Không cho phép hoạt động phương tiện chở khách không an toàn

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo rà soát thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật, điều kiện an toàn của các phương tiện thủy chở khách trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và điều kiện an toàn.
 
Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh cho biết, trước đó, ngày 20/1/2014 tàu VINA EXPRESS 1 trên đường chở 85 khách, chuyến 12h30, từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, đến gần cầu Phú Mỹ thì phát hiện đám cháy từ buồng máy. Khi phát hiện cháy, thuyền trưởng chỉ huy chữa cháy. Do buồng máy hẹp, nhiều khói phát ra, để an toàn cho hành khách, thuyền trưởng cho tàu chạy vào bãi cạn ven sông, tập trung chỉ huy thuyền viên trên tàu giúp hành khách rời tàu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Toàn bộ hành khách và thuyền viên trên tàu thoát ra khỏi tàu, không có thương vong gì về người. Tài sản của hành khách đã được chuyển ra khỏi tàu. Sau đó đám cháy lan ra toàn tàu. Khi các phương tiện cứu hỏa từ bên ngoài tới tham gia cứu hỏa và dập được cháy thì phần trên boong đã bị cháy toàn bộ. Hậu quả tai nạn là toàn bộ buồng máy, cabin trên tàu bị cháy, chỉ còn lại phần vỏ từ boong trở xuống. Chủ tàu đã đưa toàn bộ hành khách lên bờ an toàn và làm các thủ tục cần thiết.
 
Trước sự việc trên, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn cháy tàu chở khách Vina Express 1 và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan chỉ đạo rà soát thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật, điều kiện an toàn của các phương tiện thủy chở khách trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và điều kiện an toàn.
 
Bộ Giao thông vận tải phải thường xuyên tổ chức rà soát, bổ sung để hoàn thiện các quy chuẩn kỹ thuật của phương tiện thủy nói chung và phương tiện thủy chở khách nói riêng, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao thông đường thủy.
.

Chinhphu