Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201402/bat-ke-giet-tinh-nhan-de-choi-tu-con-447508/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201402/bat-ke-giet-tinh-nhan-de-choi-tu-con-447508/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt kẻ giết tình nhân để chối từ con - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 03/02/2014, 23:10 [GMT+7]

Bắt kẻ giết tình nhân để chối từ con

Ngày 2/2 (ngày mùng 3 Tết Giáp Ngọ), Công  an tỉnh Sơn La đã  bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phá A Tủa, sinh năm 1981, trú tại bản Pá Chả A, xã Co Tòng và Quàng Văn Kẹo, sinh năm 1958, trú tại bản Hát Siến, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi giết người.

Nạn nhân là Vừ Thị Súa, sinh năm 1979, trú tại bản Nậm Dắt, xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Như vậy là chỉ  sau 24 giờ kiên trì điều tra, xác minh, truy tìm hung thủ, Công an tỉnh Sơn La đã bắt được hung thủ, phá thành công vụ án giết người một cách dã man, được dư luận nhân dân hết sức khen ngợi.

Trước đó, vào hồi 14 giờ ngày 31/1 (Tức mồng 1 Tết Giáp Ngọ), nhận được điện báo từ Công an huyện Thuận Châu về việc quần chúng nhân dân và Đồn Công an Co Mạ phát hiện một xác chết là nữ giới ở khe suối Nậm Hóa, bản Hát Pang, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu đang trong quá trình phân hủy. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Thuận Châu và các đơn vị chức năng tổ chức xuống hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, truy tìm hung thủ.

Qua xác minh các mối quan hệ của nạn nhân, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Ban Chuyên án thấy nổi lên đối tượng Phá A Tủa, người tình của nạn nhân có một số nghi vấn. Phá A Tủa được triệu tập đến Cơ quan Công an và sau khi đưa ra chứng cứ đấu tranh Phá A Tủa đã cúi đầu nhận tội.

2 đối tượng Phá A Tủa và Quàng Văn Kẹo
2 đối tượng Phá A Tủa và Quàng Văn Kẹo

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do sợ bị lộ chuyện quan hệ bất chính và muốn giải quyết cái thai trong bụng chị Vừ Thị Súa nên Phá A Tủa đã rủ Quàng Văn Kẹo giết chết chị Vừ Thị Súa.

Hai đối tượng đã dùng gậy đập nhiều nhát vào đầu, sau đó dùng dây thừng và dây cao su siết cổ nạn nhân đến chết và khiêng xác dìm xuống khe suối sau đó dùng đá đè lên. Đối tượng Quàng Văn Kẹo đã từng có tiền án về tội giết người từ năm 1992, bị tuyên án 12 năm tù giam nhưng chấp hành được 9 năm thì được giảm án tha tù. Điều đáng nói là địa điểm gây án, hành vi, thủ đoạn giết người của Quàng Văn Kẹo ở vụ án này tương tự với vụ án giết người mà Quàng Văn Kẹo đã thực hiện trước đây.

Mặc dù trong thời điểm nghỉ tết nguyên đán, nhưng các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Thuận Châu đã tạm quên đi niềm vui cùng gia đình, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ sau 24 giờ các chiến sỹ công an Sơn La đã bắt được hung thủ gây án, trấn an dư luận nhân dân để bà con tiếp tục vui đón xuân Giáp Ngọ.

 

.

Nguồn: ANTV