Thứ Sáu, 22/05/2020, 10:14 [GMT+7]

U50 bị phạt hơn 8 triệu đồng vì làm... 'quái xế'

(Congannghean.vn)-Từ ngày 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 41 giây ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh tiến hành rà soát và xác định, người điều khiển xe mô tô xuất hiện trong clip nói trên là ông Đỗ Bá C. trú tại đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào 17h ngày 17/5. Khi đó ông C. điều khiển xe mô tô đi trên đường Đỗ Nhuận theo chiều từ khu đô thị Tây Hồ Tây đi Phạm Văn Đồng. Khi đến khu vực lối rẽ vào phố Lộc thì ông C. buông cả hai tay trong khi xe máy đang chạy, nằm ngửa người trên yên xe, múa may, nhún nhảy. 

Tại cơ quan công an, ông C. đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C. với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì tổng mức phạt đối với các lỗi trên là 8,25 triệu đồng.

Bấm Play để xem video. 

.

T.H