Thứ Năm, 14/05/2020, 10:34 [GMT+7]

Xe điện của Kia: Xạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe

(Congannghean.vn)-bdtTheo nhà sản xuất, Kia Imagine có khả năng tăng tốc từ 0-62 mph (0-100 km/h) trong vòng chưa đầy 3 giây, cùng quãng đường di chuyển 483 km trên một lần sạc.

 

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2019, mẫu xe ý tưởng Kia Imagine chính là mẫu xe điện toàn phần đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc được thiết kế hoàn toàn từ số không.

Đúng như cái tên của mình (imagine nghĩa là Tưởng tượng trong tiếng Anh), nó đã thể hiện trí tưởng tượng của các nhà thiết kế về một phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai. Kia Imagine được thiết kế tại trung tâm thiết kế của Kia tại Frankfurt, Đức. Tên nội bộ của mẫu xe này là CV.

Siêu xe điện Kia Imagine, sạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe
 Siêu xe điện Kia Imagine

Theo Carscoops, Kia đã không giấu giếm kế hoạch sản xuất 11 dòng xe điện trong các phân khúc bao gồm xe chở khách, SUV và MPV và sẽ tung ra thị trường vào năm 2025. Trước đó, hãng Kia cũng đã giới thiệu trên thế giới những dòng xe điện như Niro EV, Soul EV, dựa trên cơ sở các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong của hãng.

Siêu xe điện Kia Imagine, sạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe
Thiết kế của Kia Imagine rất đặc biệt.

Vì là mẫu xe đến từ tương lai, hình dáng tổng thể của Kia Imagine trông giống như một chiếc coupe crossover lại có khoảng sáng gầm thấp, phần mui cong và nhìn từ phía sau gần giống một mẫu sedan. Phần đuôi xe kéo dài, mui xe vuốt cong cùng lưới tản nhiệt hình mũi hổ cách điệu. Biến thể hiệu suất cao được trang bị thêm body kit thể thao, la-zăng độc đáo và nhiều chi tiết trang trí sặc sỡ.

Siêu xe điện Kia Imagine, sạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe
Bên trong nội thất của xe vô cùng hiện đại.

Bên trong khoang lái Kia Imagine mới đậm chất công nghệ. Theo những thông tin Có thông tin cho rằng Kia sẽ sử dụng màn hình 21 inch siêu nét cho hệ thống thông tin giải trí. Kia Imagine là sản phẩm hợp tác giữa Kia và hãng sản xuất siêu xe Rimac.

Siêu xe điện Kia Imagine, sạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe
Theo nhà sản xuất, Kia Imagine có khả năng tăng tốc cực kỳ ấn tượng.
Xe được phát triển trên nền tảng module E-GMP thông dụng với hệ thống sạc 800 volt giống Porsche Taycan. Hãng xe Hàn Quốc cũng tiết lộ những thông số về hệ động lực của với những con số vô cùng ấn tượng như thời gian tăng tốc từ 0-62 mph (0-100 km / h) trong vòng chưa đầy 3 giây cũng như khoảng 300 dặm (483 km) đạt được trên một lần sạc.

Thời gian sạc đầy chỉ dưới 20 phút. Theo Kia, hãng sẽ cung cấp những tùy chọn sạc 400V hoặc 800V tùy thuộc vào những phiên bản cụ thể.

Siêu xe điện Kia Imagine, sạc 20 phút, tăng tốc nhanh hơn siêu xe
Kia Imagine sẽ sớm được trình làng 2021.

Như vậy, với thông số trên nếu được sản xuất thương mại mẫu xe Kia Imagine có thể vượt mặt hầu hết siêu xe nếu xét về khả năng tăng tốc. Theo Carscoops, Kia Imagine sẽ ra mắt vào khoảng năm 2021, hiện tại xe chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm.

.

TH