Thứ Sáu, 07/06/2019, 07:45 [GMT+7]

Lốp xe không hơi đã đi vào thực tế

Loại lốp không hơi mới nhất là kết quả hợp tác của GM và Michelin sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt và bắt đầu sử dụng chính thức từ năm 2024.

Hợp tác cùng Michelin, General Motors (GM) sẽ bắt đầu thử nghiệm lốp UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt.  
Lốp xe không hơi: Không lo nổ, thủng, bẹp
Lốp không hơi của GM và Michelin đi trên địa hình gồ ghề
Lốp xe không hơi: Không lo nổ, thủng, bẹp
Chevrolet Bolt sẽ được trang bị lốp không hơi vào cuối năm nay.

Lốp không hơi có rất nhiều lợi ích như không bị thủng, bẹp hoặc nổ. Tài xế cũng sẽ không cần lo lắng về việc phải bơm hơi hay lốp bị hao mòn bất thường do bơm quá tay hay non hơi.

Lốp UPTIS cũng hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ môi trường do chúng giảm đáng kể lượng lốp hỏng thải ra do "thủng hoặc hư hỏng bị loại bỏ trước khi kết thúc vòng đời". Đồng thời, chúng cũng giúp xóa bỏ nhu cầu dùng đến lốp dự phòng và GM cho biết điều này giảm việc sử dụng nguyên liệu thô, tiêu hao năng lượng và khí phát thải. Và đương nhiên, giảm đi lốp dự phòng cũng giúp trọng lượng xe nhẹ hơn.

Michelin ước tính có khoảng 20% số lốp bị loại bỏ mỗi năm do thủng hoặc mòn không đều. Tổng cộng, 200 triệu lốp xe trở thành rác thải mỗi năm và điều đó sẽ được giảm mạnh với công nghệ UPTIS.

Bấm Play để xem video. 

.

Nguồn: The Well Network