Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201810/toyota-lo-thiet-ke-o-to-bay-816777/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201810/toyota-lo-thiet-ke-o-to-bay-816777/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Toyota lộ thiết kế ô tô bay - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 02/10/2018, 08:30 [GMT+7]

Toyota lộ thiết kế ô tô bay

Một bằng sáng chế vừa được tìm thấy gần đây đăng ký bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ (TEMA) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển ô tô thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng này đang có ý định tham gia vào thị trường thuộc về tương lai xa - ô tô bay. 

 ​Trong bằng sáng chế, nhà sản xuất xe Nhật Bản miêu tả về một phương tiện có thể nhanh chóng "biến hình" từ một chiếc xe hơi sang trực thăng nhờ vào 4 cánh tay với những cánh quạt có công suất siêu lớn. Những động cơ tích hợp bên trong sẽ chịu trách nhiệm làm quay các cánh quạt này, cung cấp đủ lực nâng để có thể bay lên không trung.


Về năng lượng vận hành động cơ, Toyota có nhiều lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như pin tế bào nhiên liệu sinh học, máy phát điện tuabin khí hoặc một dạng năng lượng nào đó khác.

 Cho đến thời diểm hiện tại, vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh tương lai của những chiếc xe bay. Một số người tin rằng đó có thể sẽ là tương lai của giao thông vận tải. Mặt khác, các nhà phê bình cũng cho rằng xe bay sẽ khiến cho không trung trở nên náo loạn, đặc biệt là chúng sẽ rất ồn ào, tạo ra gió mạnh và đe dọa đến sự an toàn của người bên dưới.
Đang tải xe_bay_toyota_tinhte (3).jpg…
 
 
.

Nguồn: Autoguide​