Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201804/hai-mau-xe-vinfast-duoc-lien-minh-chau-au-bao-ho-kieu-dang-788173/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201804/hai-mau-xe-vinfast-duoc-lien-minh-chau-au-bao-ho-kieu-dang-788173/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hai mẫu xe Vinfast được liên minh châu Âu bảo hộ kiểu dáng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 04/04/2018, 08:14 [GMT+7]

Hai mẫu xe Vinfast được liên minh châu Âu bảo hộ kiểu dáng

Hai mẫu ô tô sedan và SUV do Vinfast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của liên minh châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được Cơ quan sở hữu trí tuệ EUIPO cấp.

Vinfast vừa đăng ký thành công bảo hộ sở hữu trí tuệ cho hai mẫu xe mới tại các thị trường thuộc liên minh châu Âu.
Vinfast vừa đăng ký thành công bảo hộ sở hữu trí tuệ cho hai mẫu xe mới tại các thị trường thuộc liên minh châu Âu.

Việc chủ động đăng ký và được quốc tế bảo hộ trước khi ra mắt sản phẩm đã cho thấy tầm vóc, tốc độ và sự phát triển của thương hiệu ô tô Việt Nam Vinfast khi hội nhập thị trường thế giới.

Cơ quan Sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ô tô sedan và SUV của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.

Như vậy, trong thời gian bảo hộ tối đa lên tới 25 năm, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của Vinfast tại các thị trường trong khối liên minh Châu Âu.

Ngoài châu Âu, Vinfast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho hai mẫu xe này tại các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hai mẫu sedan và SUV đăng ký bảo hộ được Vinfast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng trong nước bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1” vào tháng 10/2017. Hội tụ từ thiết kế Ý và công nghệ châu Âu, những chiếc xe Vinfast được sản xuất hướng tới tiêu chuẩn quốc tế.

Tháng 1/2018, Vinfast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Ý) để sản xuất xe mẫu, đồng thời hợp tác với những nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới như BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... với kế hoạch cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu sedan và SUV mang thương hiệu Vinfast sẽ tham gia triển lãm ô tô quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

.

Theo Báo CAND

.