Thứ Bảy, 12/03/2016, 09:27 [GMT+7]

'Hàng độc': Gạt mưa cho kính mũ bảo hiểm

BẤM PLAY ĐỂ XEM VIDEO HOẠT ĐỘNG CỦA GẠT MƯA

Rainpal là cần gạt nước phù hợp với hầu hết các loại nón bảo hiểm, được thiết kế bởi các nhà phát minh người Anh nhằm giải quyết vấn đề hạn chế tầm nhìn trong điều kiện trời mưa. Phụ kiện này được cố định vào nón nhờ một miếng dính và nếu nó không vừa với chiếc nón của bạn, nhà sản xuất cam đoan họ sẽ hoàn tiền lại. Để có thể kích hoạt Rainpal, người dùng cần nhấn vào một cái nút trên hệ thống, hoặc cũng có thể thông qua bộ điều khiển không dây gắn vào tay lái của xe.​

Sản phẩm có hầu hết các tính năng của một hệ thống gạt nước trên xe hơi, bao gồm cả việc thay đổi tốc độ nhanh chậm, và cả bộ phận phun nước rửa kính trong trường hợp kính chắn gió của nón bị dính bẩn. Ngoài ra, các nhà sáng chế cũng cho biết sản phẩm của họ còn có thể khắc phục vấn đề kính bị mờ, do chênh lệch nhiệt độ ở 2 mặt kính.

Rainpal_tinhte.
Rainpal

Tất nhiên là Rainpal cần năng lượng để hoạt động và nó được sạc qua cổng USB. Khi pin đầy, có khoảng 90 phút để thanh gạt lau liên tục, hoặc 180 phút ở chế độ chậm hơn. Được biết hệ thống này đã được thử nghiệm ở tốc độ lên đến 160 km/h.

Toàn bộ hệ thống nặng khoảng 150g, chiếm cỡ 8% trọng lượng so với một chiếc mũ bảo hiểm thông thường. Khi không cần dùng, bạn có thể dễ dàng tháo nó ra. Ngoài ra, nhà thiết kế cũng trang bị cho sản phẩm một vài chiếc đèn LED để người dùng có thể dễ dàng lắp Rainpal trong trời tối.

Khi tung ra thị trường, Rainpal sẽ được bán với giá khoảng 70 USD mỗi bộ sản phẩm. Nếu muốn, bạn có thể mua thêm bộ điều khiển kết nối không dây để lắp vào tay lái, và giá của nó vào khoảng 15 đô la Mỹ.

.

TH