Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201509/cu-dan-mang-an-qua-dang-ve-o-to-14-trieu-dong-634842/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201509/cu-dan-mang-an-qua-dang-ve-o-to-14-trieu-dong-634842/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cư dân mạng 'ăn quả đắng' về 'ô tô 14 triệu đồng' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 08/09/2015, 09:46 [GMT+7]

Cư dân mạng 'ăn quả đắng' về 'ô tô 14 triệu đồng'

Mới đây, thông tin về chiếc xe một chỗ ngồi thương hiệu của hãng xe hơi nổi tiếng Đức, sản xuất tại Trung Quốc với giá 400 nhân dân tệ (khoảng 14 triệu VNĐ) khiến dư luận được dịp xôn xao. Ngoài ra, thông tin chiếc xe chuẩn bị được nhập về Việt Nam khiến người tiêu dùng được phen “nhấp nhổm”. Theo đó, tin tức lan truyền cho rằng một cơ sở kinh doanh xe hơi nhập khẩu tại Hà Nội đang tiến hành các thủ tục cần thiết để nhập khẩu Volkswagen Single-Seat về thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, thông tin trên chỉ là tin vịt, các phóng viên đã liên hệ với Volkswagen Group trụ sở Trung Quốc và được đại diện hãng này trả lời rằng, thực tế Volkswagen có mẫu xe với kiểu dáng như vậy, nhưng việc có đúng chiếc xe được sản xuất ở Trung Quốc hay không thì vị này không biết. Cũng theo đại diện của Volkswagen Trung Quốc, mức giá 4000 Nhân dân tệ cho mẫu xe hơi nêu trên là không đúng.

Về chi tiết mẫu xe Volkswagen 1L, mẫu xe này thực tế ra đời trên bản thiết kế của hãng xe Đức từ năm 2002. Hiện mẫu thiết kế đang được các trang báo của Việt Nam sử dụng để đưa tin về chiếc xe giá khoảng 14 triệu đồng. Sau đó, thế hệ thứ 2 của mẫu concept này ra mắt năm 2009 và được đặt tên là Volkswagen L1. Mẫu xe này được hãng xe mang đi tham gia triển lãm Frankfurt Motor Show cùng năm.

Volkswagen từng kỳ vọng đưa mẫu xe này vào sản xuất song kế hoạch không thành công. Sau đó, mẫu concept thế hệ thứ 3 Volkswagen XL1 ra mắt năm 2011 và đi vào sản xuất thực tế năm 2013. Khác với tin đồn về chiếc xe 1 chỗ ngồi, chiếc Volkswagen XL1 có 2 chỗ ngồi và được biết đến là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới.

Song, về mức giá hơn 14 triệu đồng, điều này sẽ khiến nhiều người … thất vọng. Bởi trên thực tế, một chiếc Volkswagen XL1 có giá 169.000 USD, tương đương gần 4 tỷ đồng. Dẫu sao thì những hình ảnh về chiếc xe này cũng đáng để ngắm nghía:

Phiên bản này đã xuất hiện và chạy trên đường
Phiên bản này đã xuất hiện và chạy trên đường
Kiểu dáng rất hiện đại
Kiểu dáng rất hiện đại
Bản này là xe 2 chỗ và rất tiết kiệm
Bản này là xe 2 chỗ và rất tiết kiệm
Cửa mở rất phong cách
Cửa mở rất phong cách
Nội thất rất đẹp và hiện đại
Nội thất rất đẹp và hiện đại
Hình xe như viên đạn
Hình xe như viên đạn

 

.

TH