Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201408/xe-tay-ga-dat-nhat-viet-nam-bi-trieu-hoi-516114/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201408/xe-tay-ga-dat-nhat-viet-nam-bi-trieu-hoi-516114/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Xe tay ga đắt nhất Việt Nam bị triệu hồi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 01/08/2014, 14:55 [GMT+7]

Xe tay ga đắt nhất Việt Nam bị triệu hồi

Vespa 946, scooter đắt nhất thế giới được hãng xe Italy triệu hồi để sửa lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể gây cháy.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA thông tin về việc Piaggio triệu hồi một số xe Vespa 946 sản xuất từ ngày 6/8/2013 đến 15/10/2013. Riêng tại Mỹ, số xe dính lỗi là 305 chiếc và ở Anh là 68 chiếc.

Số xe này gặp lỗi ở đường ống nhiên liệu có thể bị rò rỉ, khiến hoạt động của động cơ không ổn định và thậm chí bị giảm tốc độ đột ngột, tăng nguy cơ gặp tai nạn. Ngoài ra, nhiên liệu bị rò rỉ có thể bắt lửa khi tiếp xúc với một nguồn đánh lửa hoặc các bộ phận rất nóng của động cơ.

Dữ liệu do Piaggio cung cấp cho biết hiện chưa có tai nạn, thương tích hoặc rủi ro đáng kể nào liên quan tới lỗi này. Tuy nhiên, một báo cáo về hư hỏng tại Mỹ và một khiếu nại bảo hiểm có chỉ ra bộ phận hư hỏng, thứ dường như đã được sản xuất không đúng cách. Hãng xe Italy nói thêm, các đại lý ủy quyền của Vespa sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí đường ống nhiên liệu mới.

Vespa 946 hiện là mẫu xe tay ga đắt nhất thế giới. Tại Mỹ, giá bán đề xuất 10.500 USD. Ở Việt Nam, chiếc scooter tương đương một chiếc Kia Morning khi được bán với giá 340 triệu đồng.

Các công đoạn sản xuất thủ công, với dây chuyền riêng biệt. Giống như các hãng xe siêu sang, 946 sản xuất theo đơn đặt hàng, không phải loại hàng loạt. Tại Việt Nam, Piaggio sẽ chỉ định những đại lý đủ tiêu chuẩn để nhận đơn hàng, rồi chuyển sang Italy sản xuất.

Số lượng Vespa 946 tại Việt Nam cũng tới hàng chục chiếc và Piaggio chưa có thông báo việc có triệu hồi hay không.

 

.

Nguồn: vnexpress.net

.