Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201406/giai-dua-xe-dia-hinh-viet-nam-2014-492817/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201406/giai-dua-xe-dia-hinh-viet-nam-2014-492817/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giải đua xe địa hình Việt Nam 2014 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 05/06/2014, 10:24 [GMT+7]

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2014

Vietnam Ofroad Cup (VOC) được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2008 với tên gọi Vô lăng vàng. Xuất phát từ một nhóm người có chung niềm đam mê, VOC dần dần phát triển và trở thành giải đấu duy nhất về đua xe địa hình tại Việt Nam được Tổng cục Thể dục - Thể thao đưa vào danh sách những bộ môn về thể thao quần chúng cấp Quốc gia.

Giải diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6, tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội)

Trải qua 5 lần tổ chức liên tiếp, thu hút đông đảo sự quan tâm không chỉ của những người đam mê bộ môn đua xe địa hình, năm nay, VOC 2014 sẽ quy tụ các nhóm chơi và chia thành 3 hạng thi đấu: Cơ bản, Nâng cấp và Đồng đội bán tải với tổng cộng 7 đường thi. Theo con số dự kiến, VOC 2014 sẽ có 20 đội ở hạng Cơ bản, 10 đội ở hạng Nâng cấp và 5 đội ở hạng Đồng đội bán tải.

Sự xuất hiện của hạng Đồng đội bán tải với các xe thi đấu đều là những chiếc xe bán tải (pickup) nguyên bản đã đem lại một luồng gió mới cho VOC. Đây là khác biệt lớn nhất không chỉ của VOC năm nay so với những giải đấu trước mà còn với các cuộc đua xe địa hình khác trên toàn quốc.

Đồng đội bán tải là hạng đấu hoàn toàn mới

Thông qua hạng đấu hoàn toàn mới này, ban tổ chức VOC 2014 muốn tạo một sân chơi cho cả những người mới hay chưa tiếp cận những kỹ năng lái xe địa hình có thể trải nghiệm những cảm xúc chân thực nhất về bộ môn thể thao này. Nói cách khác,  kỹ năng lái xe vượt địa hình sẽ vượt ra khỏi giới hạn chỉ là một giải đấu với những chiếc xe được độ đẽo kỳ công như những mùa giải trước đây.

Đây là cơ hội lớn để người xem có thể kiểm nghiệm một cách chân thực nhất những thông số kỹ thuật được nhà sản xuất công bố trên những chiếc xe bán tải nguyên bản của mình. Ngoài ra, ban tổ chức cũng khuyến khích người dùng xe việt dã có thể tận dụng những kỹ năng lái xe địa hình tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/6 và 8/6, tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội).

Một số hình ảnh ấn tượng VOC các năm trước:

 

 

 

 

 

.

Nguồn: anninhthudo.vn