Thứ Bảy, 18/01/2020, 14:44 [GMT+7]

Sốc vì phát hiện lối vào thế giới 3.500 năm

(Congannghean.vn)-Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế giới khác 3.500 năm tuổi trong khi khai quật những gì được tin là một con đường La Mã cũ ở Peterborough, thành phố ở phía đông nước Anh.

Tiến sĩ Francis Pryor đang làm việc tại Flag Fen, hiện được xác định là địa điểm Thời đại đồ đồng và bất ngờ phát hiện những mẫu gỗ bị chôn vùi trong lòng đất.

Lối vào thế giới 3.500 năm được các nhà khoa học phát hiện tại Flag Fen.
Lối vào thế giới 3.500 năm được các nhà khoa học phát hiện tại Flag Fen.

Nhà khảo cổ học hàng đầu đã nhanh chóng gọi một đội khai quật tới khu vực. Họ đã tìm thấy hơn 60.000 gỗ được xếp thành một hàng rất dài. Các chuyên gia xác định rằng, chúng là một phần của con đường được đắp bằng gỗ xuyên qua vùng đất ẩm ướt này nhưng Tiến sĩ Pryor tin rằng chúng phản ánh nhiều điều hơn nữa.

"Thời cổ đại của nước Anh, có rất nhiều thành tựu, con người có đời sống tinh thần rất phong phú. Tôi đã tìm thấy bằng chứng rằng người dân Anh cổ đại đã rất tin vào thế giới siêu nhiên. Nhưng tại Flag Fen ở East Anglia, nơi tôi đang chỉ đạo một cuộc khai quật, lần đầu tiên tôi phát hiện ra dấu vết về thế giới (cổ đại) này", ông Pryor nhấn mạnh.

Vị tiến sĩ cũng tiết lộ, rất nhiều vật phẩm có giá trị đã được tìm thấy bên cạnh các loại gỗ.

"Tại đây, chúng tôi đã tìm thấy hơn 300 mảnh kim loại bằng đồng như - kiếm, dao găm, giáo, những thứ này không bị mất mặc dù chúng được đặt cẩn thận trên mặt đất vì một lý do đặc biệt duy nhất", ông Pryor chia sẻ. Và lý do được suy đoán là các vật phẩm đã được người dân hiến tế.

 

.

T.H