Thứ Năm, 26/09/2019, 10:33 [GMT+7]

Cách người Trung Quốc di chuyển bến xe buýt 30.000 tấn để nhường đường cho tuyến tàu mới.

(Congannghean.vn)-Đầu tháng này, các kỹ sư tại thành phố Hạ Môn của Phúc Kiến, Trung Quốc đã dịch chuyển thành công toàn bộ bến xe buýt nặng hơn 30.000 tấn để nhường chỗ cho một tuyến tàu cao tốc mới.

Cách người Trung Quốc di chuyển bến xe buýt 30.000 tấn để nhường đường cho tuyến tàu mới

Tòa nhà ga chính của Trạm xe buýt đường dài Houxi, Hạ Môn có diện tích xây dựng 22.800 mét vuông và tổng trọng lượng hơn 30.000 tấn. Nhà ga chính có tổng cộng năm tầng, bao gồm ba tầng trên mặt đất và hai tầng ngầm. Dự án án này di chuyển trạm xe buýt với khoảng cách 288 mét và xoay 90 độ.

Với trọng lượng này, trạm xe buýt trên nặng tương đương với gần 200 chiếc máy bay Boeing, nhưng bằng một cách tài tình nào đó, sau khi xoay xong một góc 90 độ, trạm xe buýt khổng lồ này vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí không có một ô kính nào trong trạm bị hỏng.

Để đảm bảo sự ổn định khi di chuyển, nhóm dự án đã áp dụng công nghệ dịch chuyển kéo đẩy kiểu đi bộ xen kẽ, đây là ứng dụng đầu tiên của công nghệ này trong kỹ thuật dịch chuyển các công trình đồ sộ tại Trung Quốc.

Dự án dịch chuyển của trạm chính của trạm xe buýt đường dài Houxi ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã được Guinness World Records chứng nhận là vòng cung tịnh tiến dài nhất của cách công trình kiến trúc đồ sộ, với khoảng cách dịch chuyển là 288,24 mét.

Cách người Trung Quốc di chuyển bến xe buýt 30.000 tấn để nhường đường cho tuyến tàu mới

Bên dưới nhà ga chính, hơn 500 giắc cắm có thể dịch chiều dài của một pít-tông và được chia thành hai nhóm, A và B. Tòa nhà được hỗ trợ bằng cách xoay và khung được di chuyển trên đường ray đã đặt.

.

P.V