Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201803/ca-no-cao-toc-khong-bao-gio-bi-lat-785188/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201803/ca-no-cao-toc-khong-bao-gio-bi-lat-785188/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ca-nô cao tốc không bao giờ bị lật - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 16/03/2018, 11:01 [GMT+7]

Ca-nô cao tốc không bao giờ bị lật

Ca - nô cao tốc Thunder Child có thể tự cân bằng bản thân mình trước mọi sóng gió mà nó phải đối mặt.

Thunder Child (Con của Sấm) là một loại thuyền có tốc độ cao, có khả năng rẽ sóng và hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên điều khiến nó vượt trội hơn tất cả các loại ca-nô khác, đó chính là khả năng cân bằng, giúp nó không thể bị lật.

Thunder Child
Ca - nô cao tốc Thunder Child.

Sản phẩm này được thiết kế bởi công ty Safehaven Marine để phục vụ cho Hải Quân, các lực lượng hành pháp và những người hay làm việc trên biển. Ca - nô cao tốc có sức chưa 10 người và có một cabin. Được làm từ những vật liệu rắn chắn nên có thể chịu được những tình huống hiểm nguy trên biển.

Người ta đã thử nghiệm khả năng "cân bằng bản thân" của Thunder Child, khi cho nó lật ngược ở dưới nước. Kết quả là Ca - nô cao tốc vẫn có thể trở lại trạng thái ban đầu!

Vậy điều gì đã khiến Thunder Child có khả năng đặc biệt đến như vậy?

Đầu tiên, con thuyền có trọng tâm rất thấp. Thứ hai, cabin của nó đã được khóa kín ngăn nước không lọt vào. Do đó, nếu thuyền có bị lật 180 độ thì cũng chẳng hề hấn gì. Cuối cùng, buồng lái được thiết kế sao cho phần trên của thuyền luôn nổi lên trên. 

Bấm Play để xem video. Nguồn: Youtube 

.

TH