Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201711/cong-nghe-tich-hop-tai-che-chat-thai-dien-tu-766984/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201711/cong-nghe-tich-hop-tai-che-chat-thai-dien-tu-766984/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Công nghệ tích hợp tái chế chất thải điện tử - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 14/11/2017, 14:39 [GMT+7]

Công nghệ tích hợp tái chế chất thải điện tử

Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật (VTT) của Phần Lan đã phát triển khái niệm tái chế chất thải điện tử mới kết hợp nhiều công nghệ và giảm chất thải.

Một trong những công nghệ được đưa vào khái niệm này là quá trình khí hoá, được sử dụng để thu hồi kim loại và các nguyên tố đất hiếm từ chất thải còn chứa các thành phần hữu cơ có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng.

VTT đã tập hợp một nhóm các đối tác Phần Lan để thúc đẩy sản xuất vật liệu có hiệu quả. Số lượng lớn nguyên liệu có giá trị bị mất do tái chế và sản xuất. Các sản phẩm ngày càng trở nên phức tạp, đó là lý do tại sao các quy trình tái chế cơ học truyền thống là không đủ.

VTT đã phát triển một khái niệm tái chế dựa trên công nghệ tích hợp. Khái niệm này có thể được sử dụng để tăng hiệu quả thu hồi vật liệu và giảm việc sử dụng khoáng sản và các nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Tái chế truyền thống tập trung vào việc thu hồi các kim loại cơ bản và kim loại quý, để lại các nguồn tài nguyên có giá trị khác như chất hữu cơ chứa hydrocarbon, không sử dụng.

Ngoài ra, phân loại cơ học chất thải và phạm vi kỹ thuật bao gồm quá trình khí hoá, đó là quá trình chuyển đổi nhiệt để tách không chỉ các kim loại mà còn các vật liệu hữu cơ sau đó có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng hoặc các sản phẩm, như nhựa và hóa chất.

.

Theo Vista

.