Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201609/gioi-sieu-giau-giu-cua-bang-cong-nghe-cao-nhu-the-nao-698738/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201609/gioi-sieu-giau-giu-cua-bang-cong-nghe-cao-nhu-the-nao-698738/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giới siêu giàu giữ của bằng công nghệ cao như thế nào? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 13/09/2016, 16:12 [GMT+7]

Giới siêu giàu giữ của bằng công nghệ cao như thế nào?

Căn phòng tự niêm phong khi có người lạ đột nhập, cửa kính phủ lớp chống cháy nổ hay trực thăng giúp sơ tán khẩn cấp... là những thiết bị được giới siêu giàu dùng để bảo vệ tài sản.

Thời đại phát triển như vũ bão của Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới cho an ninh cá nhân, đặc biệt là đối với giới siêu giàu.

Trí thông minh nhân tạo và các thiết bị kết nối thông minh cũng tạo điều kiện cho người giàu bảo vệ tài sản của mình một cách tuyệt đối an toàn thông qua các thiết bị như máy ảnh công nghệ cao, hệ thống khóa có thể kiểm soát khuôn mặt từng người ra vào nhà mỗi lần...

Giới siêu giàu ở Anh dùng rất nhiều công nghệ thông minh để giữ của.
Giới siêu giàu ở Anh dùng rất nhiều công nghệ thông minh để giữ của.

Tuy nhiên, dù trang bị những công nghệ bảo vệ cực kì hiện đại như phòng tự niêm phong khi có người lạ đột nhập hay trực thăng giúp sơ tán khẩn cấp, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng nếu không cẩn thận thì "hiện đại sẽ chỉ làm hại điện".

Theo Financial Times, giới siêu giàu ở Anh dùng rất nhiều công nghệ thông minh để giữ của, đặc biệt là những gia đình chuyển đến từ các vùng yêu cầu an ninh cao như Nga hay Đông Âu.

Nhiều gia đình đã dùng đến trí thông minh nhân tạo hoặc công nghệ nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát ngôi nhà của mình.

Chẳng hạn như thiết bị nhận diện khuôn mặt của start-up Netatmo có trụ sở ở Paris giúp chủ nhà phân tích được những vị khách nào thường xuyên đến nhà chơi dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt. Khi có khách lạ đột nhập, chủ nhà sẽ được thông báo qua ứng dụng trên điện thoại và có thể trực tiếp "hỏi chuyện" vị khách đó.

Căn phòng sẽ tự niêm phong khi có người lạ đột nhập.
Căn phòng sẽ tự niêm phong khi có người lạ đột nhập.

Bên cạnh đó, việc sử dụng machine learning để phân tích dữ liệu qua hệ thống máy tính cũng giúp chủ nhà phân biệt được kẻ xâm nhập bất hợp pháp hay chỉ là chuyển động gây ra bởi một con vật nào đó trong nhà thông qua các hình ảnh.

Theo nhận định của một số chuyên gia trong ngành, thị trường thiết bị bảo vệ an ninh bằng công nghệ hiện đại hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa nếu như hai "ông lớn" trong làng công nghệ là Google và Facebook tham gia trong thời gian tới.

"Tôi cho rằng hệ thống khóa sử dụng vân tay sẽ trở thành một công cụ thiết yếu đối với mỗi ngôi nhà trong tương lai" - Heyrick Bond-Gunning, Giám đốc điều hành công ty an ninh S-RM cho biết.

Đối với những người đặt văn phòng công ty ngay tại nhà và có nhân viên ra vào thường xuyên, thiết bị an ninh hiện đại có thể giúp chủ nhà kiểm soát chính xác những người này vào nhà khi nào, ở đâu và trong thời gian bao lâu.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình siêu giàu còn trang bị phòng với cửa chớp thông minh có thể tự khóa lại khi người lạ đột nhập. Một số gia đình trang bị lớp phủ vinyl polymer trên các cửa sổ để chống cháy nổ.

Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại rằng, khi sử dụng công nghệ hiện đại như vậy, bạn sẽ không tránh được các hackers – những kẻ dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn và kiểm soát toàn bộ hệ thống an ninh trong nhà.

Hacker có thể tấn công ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào.
Hacker có thể tấn công ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào.

Theo thống kê, tội phạm mạng chiếm khoảng 83% trong tổng số các vụ tấn công an ninh Internet hiện nay chỉ với việc thâm nhập vào hệ thống kiểm soát an ninh hoặc lấy cắp thông tin từ mạng xã hội. Do vậy, dù công nghệ hiện đại có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà hay tiền mặt an toàn hơn, chúng lại khá rủi ro trong việc bảo vệ an ninh mạng cho bạn.

 

.

TH