Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201409/iphone-6-xach-tay-se-tao-bao-gia-o-viet-nam-534824/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201409/iphone-6-xach-tay-se-tao-bao-gia-o-viet-nam-534824/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
iPhone 6 xách tay sẽ tạo 'bão giá' ở Việt Nam? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 19/09/2014, 09:47 [GMT+7]

iPhone 6 xách tay sẽ tạo 'bão giá' ở Việt Nam?

Dự đoán khi iPhone 6 cập bến Việt Nam qua đường xách tay, sẽ có một "cơn bão giá" nhỏ trong 1-2 ngày đầu khi hàng khan hiếm.

Hôm nay, 19/9, hàng loạt cửa hàng Apple Store trên thế giới sẽ chính thức bán ra iPhone 6 và iPhone 6 Plus, và số lượng không nhỏ sẽ được xách tay về Việt Nam.

Theo mức giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus của từng khu vực, châu Âu là nơi có mức giá cao nhất, như thường lệ. Cụ thể, một chiếc iPhone 6 có giá khởi điểm tương đương 18,6 triệu đồng tới gần 20 triệu đồng. iPhone 6 Plus tất nhiên cao hơn, với giá từ 21,3 triệu tới 22,2 triệu đồng. Vì lẽ đó, nguồn hàng xách tay từ châu Âu về Việt Nam gần như là không có.

Mức giá tốt nhất vẫn là tại Nhật Bản và Mỹ, với giá khởi điểm từ 13,5 triệu đồng tại Nhật và 13,8 triệu tại Mỹ đối với iPhone 6, phiên bản 16GB. iPhone 6 Plus có giá 15,9 triệu tại Nhật và Mỹ. Với mức giá tốt như vậy cùng việc không quá khó khăn để mang về Việt Nam, đây sẽ là hai thị trường “nguồn” cho những chiếc iPhone 6 và 6 Plus tại Việt Nam trong giai đoạn mới ra mắt này.

Thị trường gần Việt Nam nhất tất nhiên là Singapore, tuy mức giá không rẻ, tương đương với 16,5 triệu cho iPhone 6 và 19,2 triệu cho iPhone 6 Plus, nhưng có ưu điểm là thuận tiện đi lại, nên cũng có thể được xách tay về theo dạng cá nhân nhỏ lẻ, chủ yếu phục vụ người quen. Mức giá tại Singapore là không quá đắt so với mức giá mà hàng xách tay, hay kể cả hàng chính hãng sau này xuất hiện. Vì vậy, những người có điều kiện du lịch Singapore sẽ không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những chiếc iPhone đời mới nhất.

Thị trường hàng xách tay iPhone năm nay không còn là của những cửa hàng nữa, nó đa dạng hơn rất nhiều bởi sự có mặt của những cá nhân bán hàng xách tay qua mạng xã hội. Một cách đơn lẻ, những người này có thể tự mình xếp hàng hoặc nhờ người quen xếp hàng ở những cửa hàng Apple Store tại Nhật hoặc Mỹ, sau đó mua máy và mang về Việt Nam.

Những cửa hàng cũng chọn cách tương tự, tức là nhờ người xếp hàng tại các Apple Store để mua máy rồi mang về Việt Nam nhanh nhất có thể. Những chiếc iPhone đầu tiên luôn nóng hổi và được trả giá cao hơn so với mức giá đã ổn định.

Theo một số người nhận đặt hàng iPhone từ Nhật, mức giá khi về tới Việt Nam sẽ là 18 triệu cho iPhone 6 bản 16GB và 21 triệu cho iPhone 6 Plus bản 16GB. Mức giá này chênh từ 4,5 tới 5 triệu cho iPhone 6 và 5,5 tới 6 triệu cho iPhone 6 Plus, so với mức giá bán ra tại Nhật. Chênh lệch này là công xếp hàng mua máy, phí vận chuyển và lãi của người nhận đặt hàng.

Mức giá sẽ tăng lên khoảng 2 triệu mỗi phiên bản với bộ nhớ trong lớn hơn, tương ứng với mức tăng 100 USD tại các thị trường trên thế giới.

Hàng từ Mỹ luôn được người dùng coi như “chuẩn mực”, tuy phải đợi thời gian vận chuyển lâu hơn và mức giá có thể cao hơn hàng từ Nhật. iPhone xách tay từ Nhật có thể xuất hiện cuối tuần sau, trong khi iPhone xách tay từ Mỹ có thể phải sang đầu tháng 10 mới có hàng.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng cũng có thông tin sẽ về nước ngay trong tháng 10. Tuy nhiên theo dự đoán, phải tới đầu tháng 11 những chiếc iPhone chính hãng mới có thể lên kệ tại Việt Nam, việc tung thông tin hàng về sớm có thể là “chiêu bài” nhằm hạn chế số lượng hàng xách tay sẽ tràn về Việt Nam trong 1-2 tuần tới.

.

Nguồn: tienphong.vn