Thứ Ba, 17/09/2019, 08:32 [GMT+7]

Xử phạt Bệnh viện TTH Vinh 110 triệu đồng

(Congannghean.vn)-Sau khi nhận chuyển nhượng lại cổ phần từ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh đã tự ý xây dựng thêm nhiều công trình, hạng mục khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng nên đã bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ các công trình vi phạm.

Công trình sai phạm tại Bệnh viện TTH Vinh
Công trình sai phạm tại Bệnh viện TTH Vinh

Ngày 30/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đã ký Quyết định số 3422/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh (được đổi tên từ Công ty CP Bệnh viện Nguyễn Minh Hồng), địa chỉ tại 105 đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi, TP Vinh với số tiền 110 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định là do đơn vị này đã xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Cụ thể, sau khi mua lại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh đã xây dựng thêm nhiều hạng mục, trong đó có 3 hạng mục không phù hợp quy hoạch xây dựng. Công trình thứ nhất gồm 1 dãy nhà 2 tầng, diện tích 466 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018. Công trình thứ 2 là một nhà khung sắt đang xây dựng 10 vì kèo sắt cao 8 m, đã lắp đặt sàn tầng 1 và xây phần thô, đang làm mái tầng 2 với diện tích 866 m2. Công trình thứ 3 là một công trình phụ đã xây xong phần thô tầng 1, đang chuẩn bị đổ mái, diện tích 171,99 m2.

Sau khi phát hiện vi phạm, ngày 2/7/2019, Đội Quản lý trật tự đô thị UBND TP Vinh đã lập biên bản vi phạm, đề nghị phía công ty dừng các hoạt động liên quan nhưng Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh (do ông Thái Doãn Thắng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc) vẫn không chấp hành nên ngày 15/8/2019, UBND TP Vinh đã có công văn đề nghị xử lý vi phạm đến UBND tỉnh.

Ngoài việc bị phạt tiền, UBND tỉnh buộc Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trước ngày 10/11/2019. Quyết định cũng nêu rõ, trong thời hạn 10 ngày nếu đơn vị không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế. Tuy nhiên, ngày 13/9, theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, các công trình vi phạm này vẫn mặc nhiên tồn tại.

Được biết, Bệnh viện TTH Vinh tiền thân là Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 7/2/2009 và được Công ty CP TTH Group (địa chỉ tại 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh) mua lại và thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 6 vào ngày 22/3/2019. Theo quảng bá của doanh nghiệp, Bệnh viện đa khoa TTH Vinh có quy mô 300 giường bệnh, với tổng mức đầu tư lên đến 500 tỉ đồng. Bệnh viện được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế, được cơ cấu thành 3 khối Lâm sàng, Cận lâm sàng và Khối Chức năng với 27 khoa, phòng.

Ngoài ra, Công ty CP TTH Group được biết đến với Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng tại TP Vinh, chuyên về răng hàm mặt và các chức năng thẩm mỹ viện. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang triển khai các dự án như Viện dưỡng lão Thái Thượng Hoàng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Quảng Bình.

.

Thiện Thành

.