Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201901/thuong-lai-san-mua-cuc-mam-xoi-dat-muc-gia-cao-chua-tung-co-836679/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201901/thuong-lai-san-mua-cuc-mam-xoi-dat-muc-gia-cao-chua-tung-co-836679/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thương lái săn mua, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 26/01/2019, 14:42 [GMT+7]

Thương lái săn mua, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có

Thời điểm này, hàng trăm hộ dân trồng hoa cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa đã được bán hết với mức giá cao chưa từng có từ trước tới nay.

Theo đó, hoa cúc mâm xôi loại I có giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp. Anh Cao Thanh Tuấn, ngụ khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông – TP. Sa Đéc cho biết, vụ hoa Tết này anh trồng hơn 1 ngàn giỏ cúc mâm xôi. Do cây phát triển, tàn to và hoa nở đúng Tết nên hoa của anh đã được thương lái đến tận vườn thu mua hết với giá 200 ngàn đồng/cặp, tăng hơn 40 ngàn đồng/cặp so với năm ngoái.

Những vườn có hoa đẹp hơn, hiện giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp.

 

Nông dân chuẩn bị cúc mâm xôi giao cho thương lái
Nông dân chuẩn bị cúc mâm xôi giao cho thương lái
Mặc dù giá cao ngất ngưởng nhưng hiện tại nông dân không còn cúc mâm xôi để cung ứng cho thị trường. Năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 150 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi bán Tết, cách đây hơn nửa tháng, thương lái từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và TP.HCM đã đến tận vườn thu mua trước.

Theo tính toán của nhiều nông dân, với mức giá cao như năm nay, mỗi hộ trồng cúc mâm xôi bỏ túi cả trăm triệu đồng ăn Tết.

 

.

Nguồn: Báo CATP HCM