Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201712/huyen-quy-hop-tinh-nghe-an-tam-dinh-chi-hoat-dong-mo-da-de-xay-ra-tai-nan-lao-dong-khien-3-nguoi-thuong-vong-772197/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201712/huyen-quy-hop-tinh-nghe-an-tam-dinh-chi-hoat-dong-mo-da-de-xay-ra-tai-nan-lao-dong-khien-3-nguoi-thuong-vong-772197/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tạm đình chỉ hoạt động mỏ đá để xảy ra tai nạn lao động khiến 3 người thương, vong - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 17/12/2017, 17:06 [GMT+7]
Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Tạm đình chỉ hoạt động mỏ đá để xảy ra tai nạn lao động khiến 3 người thương, vong

(Congannghean.vn)-Mỏ khai thác đá của Cty CP Khoáng sản Á Châu tại khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp vừa bị các cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động vì để xảy ra tai nạn lao động khiến 3 người thương, vong.

Hàng trăm mét khối đá đổ sập tại mỏ đá của Công ty CP Á Châu, khiến 3 người thương vong
Hàng trăm mét khối đá đổ sập tại mỏ đá của Công ty CP Á Châu, khiến 3 người thương vong

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Hợp, khoảng 15h30' chiều 16/12, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu (do ông Hoàng Trọng Diên làm Giám đốc), thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp có xảy ra tai nạn lở đá, hậu quả làm 1 người chết và 2 người bị thương. Nạn nhân xấu số là anh Trương Quang Sóng (Sn 1985), trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Hai người bị thương là ông Trần Công Sơn (Sn 1987), trú tại Khối 20, thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (Sn 1975), trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

Báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Hợp về vụ tai nạn lao động
Báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Hợp về vụ tai nạn lao động

Đến 0h ngày 17/12/2017, cơ quan chức năng đã hoàn thiện việc khám nghiệm tử thi, bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương. Bước đầu, UBND huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong là 5,4 triệu đồng, đây là số tiền thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân không may mắn. Đồng thời, UBND huyện Quỳ Hợp cũng giao cho Công ty CP Khoáng sản Á Châu có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện vật chất và tinh thần để điều chị cho người bị thương và thân nhân gia đình có người gặp nạn.

Theo thông tin của UBND huyện Quỳ Hợp, trước đó vào tháng 4/2017, Công ty CP Khoáng sản Nghệ An bị xử phạt 170 triệu đồng, vì hành vi khai thác không đúng thiết kế.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

.

Đức Thắng

.