Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201702/apec-2017-day-manh-no-luc-hoan-thanh-cac-muc-tieu-bogor-vao-2020-725082/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201702/apec-2017-day-manh-no-luc-hoan-thanh-cac-muc-tieu-bogor-vao-2020-725082/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
APEC 2017: đẩy mạnh nỗ lực hoàn thành các Mục tiêu Bogor vào 2020 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 27/02/2017, 10:03 [GMT+7]

APEC 2017: đẩy mạnh nỗ lực hoàn thành các Mục tiêu Bogor vào 2020

Ngày 26/2, Ủy ban APEC về Thương mại và Đầu tư (CTI) và Quản lý ngân sách (BMC) họp phiên toàn thể, trao đổi và đi đến thống nhất chương trình hoạt động cho suốt năm 2017.
 
Tại các cuộc họp Ủy ban Thương mại và Đầu tư và Ủy ban Ngân sách và Quản lý, các nền kinh tế đã trao đổi kế hoạch công tác năm 2017, tập trung vào các nhiệm vụ chính của Ủy ban Thương mại và Đầu tư trong điều phối chương trình nghị sự tự do hoá và thuận lợi hoá thương mại và đầu tư; cũng như của Ủy ban Ngân sách và Quản lý trong quản lý ngân sách và điều hành các hoạt động của APEC.
Khai mạc cuộc họp toàn thể của Ủy ban Ngân sách và quản lý
Khai mạc cuộc họp toàn thể của Ủy ban Ngân sách và quản lý
Phát biểu tại các phiên khai mạc, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: “APEC đang ở giai đoạn quan trọng trong đẩy mạnh nỗ lực hoàn thành các Mục tiêu Bogor vào 2020, trong đó đóng góp của các Ủy ban vào thành công chung của Năm APEC 2017 sẽ là một bước tiến then chốt trong tiến trình này”. Để triển khai hợp tác APEC 2017, Chủ tịch SOM cũng đề nghị các Ủy ban lồng ghép các hướng ưu tiên vào hoạt động của APEC trong năm 2017.
 
Thay mặt Ban Thư ký APEC quốc tế, Giám đốc điều hành Allan Bollard đã cập nhật và thông báo định hướng hoạt động của Ban Thư ký thời gian tới. Trong bối cảnh xu hướng bảo hộ và tâm lý nghi ngại toàn cầu hoá  xuất hiện ở một số nơi, một trong những điểm nhấn trong hoạt động của Ban Thư ký APEC sẽ là công tác thông tin truyền thông để người dân, cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan có thông tin đầy đủ hơn về hợp tác APEC.
 
Cũng trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư, hôm nay, Nhóm bạn Chủ tịch về FTAAP đã thảo luận kế hoạch công tác FTAAP, khả năng tham gia đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và học giả trong tiến trình này, và các bước cần triển khai trong năm 2017. Trong khi đó, Nhóm bạn Chủ tịch về TF cập nhật việc triển khai Khuôn khổ kết nối chuỗi cung ứng giai đoạn 2 (SCFAP II, 2017-2020), với mục tiêu tăng cường độ tin cậy của chuỗi cung ứng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Ủy ban Kinh tế đã tiến hành Đối thoại về mua sắm chính phủ, tập trung trao đổi những điển hình của APEC trong quản lý mua sắm chính phủ. Trên cơ sở đóng góp của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới (WB), Ủy ban Liên hợp quốc về luật thương mại quốc tế (UNCITRAL)..., đại diện các nền kinh tế đã chia sẻ kinh nghiệm chống tham nhũng, ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mua sắm chính phủ điện tử...
 
Sau các hội thảo và hoạt động, hôm nay Nhóm Chính sách và luật cạnh tranh (CPLG) đã họp phiên toàn thể. Bên cạnh việc cập nhật tình hình triển khai các dự án và thảo luận nhiều sáng kiến mới, các nền kinh tế đã thông tin những thay đổi trong hệ thống luật pháp liên quan chính sách cạnh tranh, hướng tới mục tiêu tổng thể là giảm thiểu can thiệp bóp méo thị trường và nâng cao hiệu quả kinh tế.
 
Trong ngày làm việc thứ hai, nhóm Chính sách an ninh lương thực (PPFS) tiếp tục thảo luận trong khuôn khổ các nhóm nhỏ về phát triển nông nghiệp và nghề cá bền vững, thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng, và thúc đây thương mại và thị trường.
 
Cũng trong hôm nay (26/2), Nhóm chuyên gia về Nghề cá và Đại dương (OFWG), các nền kinh tế cập nhật hoạt động của các trung tâm APEC liên quan lĩnh vực đánh bắt cá và đại dương và thảo luận các nội dung liên quan bảo vệ môi trường biển và các biện pháp thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu.
.

Nguồn: Dangcongsan.vn

.