Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201410/nhau-tiet-thoi-cham-mam-tom-doi-544313/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201410/nhau-tiet-thoi-cham-mam-tom-doi-544313/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhậu tiết thối, chấm mắm tôm dòi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 12/10/2014, 15:02 [GMT+7]

Nhậu tiết thối, chấm mắm tôm dòi

Nhiều dân nhậu sẽ kinh hãi khi biết rằng mình ăn phải tiết thối, có hóa chất; chấm phải mắn tôm có dòi.
 
Tiết vịt lẫn lông và tạp chất
 
Tiết là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều gian thương đã "làm bẩn" món ăn này.
 
Cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa phát hiện xe BS 54Y5 - 1648 chở hơn 300kg lòng, huyết vịt không có giấy kiểm dịch. Qua kiểm tra, phát hiện một lượng lớn lòng và cuống họng vịt bốc mùi, lẫn nhiều phân và lông. Ngoài ra, trên xe còn có 2 thùng huyết vịt đã luộc chín lẫn nhiều lông và tạp chất.
 
Số tiết vịt bẩn bị phát hiện trước khi đưa ra thị trường
Số tiết vịt bẩn bị phát hiện trước khi đưa ra thị trường
 
Trước đó, nhiều vụ "tiết bẩn" cũng bị phát hiện như: tiết bốc mùi hôi thối, 'phù phép' tiết lợn thành tiết canh vịt, làm tiết canh cạnh nhà vệ sinh, hãm tiết bằng hóa chất,... Những vụ việc này càng làm mất lòng tin của người tiêu dùng.
 
Dòi lúc nhúc phủ trắng thùng mắm tôm
 
Ngày 9/10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra cơ sở chuyên sang chiết, chế biến mắm tôm bắc, mắm tép chua tại thị xã Thuận An do ông Dương Văn Hiếu (quê Thanh Hóa) làm chủ.
 
Hàng ngàn con dòi bò lúc nhúc trong thùng mắm tôm
Hàng ngàn con dòi bò lúc nhúc trong thùng mắm tôm
 
Tiến hành mở nắp một thùng đựng mắm tôm, những người có mặt phát hoảng khi hàng ngàn con dòi lúc nhúc bò lên. Ông Hiếu cho biết, nguyên liệu để sản xuất mắm tôm được ông mua trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc. Sau khi mua về ông tiến hành sang chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dám tem nhãn rồi tung ra thị trường lân cận.
 
Rộ nho "lạ" trái to, giá bèo
 
Hiện nho Trung Quốc đang "đổ bộ" rầm rộ lên các sạp trái cây ở chợ, các xe đẩy hàng rong với giá khá bèo từ 20.000-40.000 đồng/kg. Nhiều người bán đã đổi "quốc tịch" cho loại nho này khi để bảng "nho đỏ Bình Thuận", "nho Phan Rang"...
 
Nho Việt Nam trái nhỏ, còn nho Trung Quốc trái to
Nho Việt Nam trái nhỏ, còn nho Trung Quốc trái to
 
Nho Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, có lớp phấn trắng đục bao quanh trái, vỏ dày hơn, có chùm nặng từ 500-700g. Với nho Mỹ, thường trái có màu tím sẫm, ăn ruột giòn dai, vị ngọt, bao bì tem nhãn xuất xứ đầy đủ.
 
Chà bông càng rẻ càng độc
 
Loại thực phẩm tưởng chừng cao cấp này khi bỏ mối cho các điểm bán lại có giá siêu rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng/kg. Để có giá rẻ đến vô lý như thế, các cơ sở chế biến chà bông đã dùng "chiêu" nhằm... hạ giá thành.
 
Thịt gà thối độn bột mì thêm phụ gia, phẩm màu độc hại cho ra chà bông giá rẻ
Thịt gà thối độn bột mì thêm phụ gia, phẩm màu độc hại cho ra chà bông giá rẻ
 
Cơ sở sản xuất chà bông không phép của bà Đỗ Thị Tân (quê Thanh Hóa) nằm sâu trong hẻm trên đường Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã sử dụng thịt gà thải bốc mùi hôi thối để chế biến chà bông. Bột mì được tẩm ở hầu hết các khâu nhằm tăng trọng lượng. Cơ sở còn có bột màu như bột bắp nhưng lại có mùi thịt, nhiều chai lọ hương thịt, hương nước mắm và có cả đường hóa học, chất cấm dùng trong thực phẩm.
 
Châu Âu cảnh cáo cấm nhập khẩu rau, quả VN
 
Ủy ban châu Âu vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian từ 1/2/2014 đến 1/2/2015, nếu phát hiện 5 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực vật sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu rau, quả của Việt Nam.
 
 
Vụ Thị trường Châu Âu cho biết, tính từ 01/02/2014 đến nay, Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng châu Âu (DG SANCO) đã được các nước thành viên EU thông báo 3 lần liên tiếp về việc 3 chuyến hàng nhập khẩu từ Việt Nam vào EU bị phát hiện vi khuẩn gây hại sức khỏe người tiêu dùng bị cấm trên cây húng quế và mướp đắng. Ngoài ra, DG SANCO nêu cũng đã phát hiện vi khuẩn gây hại trong gỗ dùng làm bao bì đóng hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang EU.
 
Nhiệt độ quán bia không được quá 30 độ C
 
Theo dự thảo mới đây của Bộ Công Thương, chủ quán bia phải khám sức khỏe 1 lần/năm. Người trực tiếp kinh doanh bia phải mặc trang phục riêng; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh bia.
 
 
Dự thảo còn yêu cầu các cơ sở kinh doanh bia phải có hệ thống thông gió, chống nóng được lắp đặt phù hợp với yêu cầu bảo quản nhằm bảo đảm thông thoáng ở các khu vực, bảo đảm nhiệt độ nơi kinh doanh không quá 30 độ C.
 
Hết bò điên, sớm bỏ lệnh cấm nhập thịt bò Pháp
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ NN-PTNT xem xét việc bãi bỏ quy định tạm đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ Pháp trong trường hợp thịt bò nhập khẩu từ nước này đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về nhập khẩu mặt hàng này.
 
.

Nguồn: vef.vn