Tất các bệnh nhân là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đóng ở Từ Liêm, Hà Nội đi du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ Resort.
Các bệnh nhân cho biết, trước đó sáng 25/5 sau khi ăn sáng với các món ăn buffet như: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salat dưa chuột, cơm rang, trứng rán, cháo lươn…thì đến buổi tối có một số người bị đau bụng nhưng được uống thuốc nên đỡ đau.
Các bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện
Sau đó, đến sáng nay, 26/5, mọi người trả phòng và đi thăm quê Bác tại Nam Đàn. Trên đường đi thì một số có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn…và được nhập viện.
Bác sỹ Huỳnh Phúc Thọ, PGĐ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cho biết: “Sau khi tiếp nhận các y bác sỹ lập tức cho các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm, hầu hết các bệnh nhân với tình trạng đau bụng đi ngoài, mệt mỏi, nôn mửa… tất cả đều theo hướng ngộ độc thức ăn nên chúng tôi đã huy động lực lượng các y, bác sỹ lập tức kiểm tra hệ số sinh tồn, chuyền dịch, điện giải, truyền nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau…”
Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân
Đến khoảng 17h chiều cùng ngày tất cả các bệnh nhân cơ bản đã ổn định trở lại. Đoàn cán bộ Sở Y tế Nghệ An cũng có mặt để động viên, thăm hỏi các bênh nhân đồng thời chỉ đạo các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi và tìm ra nguyên nhân.
20 người đã bị ngộ độc
Huy Phong
.