Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201310/thong-diep-cua-chu-tich-nuoc-ve-viet-nam-dang-cai-apec-25-388033/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201310/thong-diep-cua-chu-tich-nuoc-ve-viet-nam-dang-cai-apec-25-388033/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thông điệp của Chủ tịch nước về Việt Nam đăng cai APEC 25 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 09/10/2013, 16:03 [GMT+7]

Thông điệp của Chủ tịch nước về Việt Nam đăng cai APEC 25

"Chúng ta có được cơ hội quý báu để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, có tiềm năng".
 
Kết thúc Hội nghị cấp cao APEC 21, Các nền kinh tế thành viên APEC đã hoan nghênh Việt Nam đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 vào năm 2017. Đây sẽ là lần thứ hai Việt Nam được tín nhiệm giao trọng trách là nước chủ nhà của Hội nghị Cấp cao APEC, tiếp theo thành công của Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 14 tổ chức tại Hà Nội tháng 11/2006.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc thông điệp đăng cai APEC 25 vào năm 2017
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc thông điệp đăng cai APEC 25 vào năm 2017
Nhân sự kiện quan trọng này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thông điệp Việt Nam chủ động, tích cực tham gia hợp tác APEC và hội nhập Châu Á-Thái Bình Dương. VOV xin trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp này:
 
"Thưa các đồng chí và các bạn!
 
Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 21 vừa diễn ra tại Bali, Indonesia đã quyết định Việt Nam là Chủ tịch Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017. Đây là lần thứ hai nước ta được bè bạn tín nhiệm dành cho trọng trách đăng cai APEC, thể hiện vị thế không ngừng nâng cao của đất nước trên trường quốc tế.
 
Việc đăng cai Hội nghị cấp cao APEC thể hiện quyết tâm của chúng ta trong việc triển khai mạnh mẽ chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Đại hội Đảng lần thứ XI, đồng thời cho thấy Tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á – Thái Bình Dương cũng như nguyện vọng đóng góp đầy trách nhiệm của chúng ta đối với các vấn đề chung ở khu vực.
 
Là đầu tàu tăng trưởng và liên kết của thế giới, châu Á – Thái Bình Dương cũng chính là khu vực hội tụ hầu hết các đối tác chiến lược, các đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam.
 
Việc tích cực tham gia và đóng góp có trách nhiệm vào Cộng đồng ASEAN, vào Diễn đàn APEC và các khuôn khổ hợp tác khác ở khu vực giúp chúng ta giữ vững môi trường hoà bình, ổn định và tranh thủ các nguồn lực quốc tế để phát triển đất nước. Tiến trình hội nhập cũng mang lại những lợi ích thiết thực cho các địa phương, cho cộng đồng doanh nghiệp và cho nhân dân ta.
 
Với tư cách chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, chúng ta có được cơ hội quý báu để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, có nhiều tiềm năng phát triển.
 
Đây cũng là dịp vun đắp hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân ta với bè bạn quốc tế, là dịp để các đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức khu vực và quốc tế... hiểu rõ thêm về truyền thống lịch sử hào hùng, nền văn hoá đậm đà bản sắc, cũng như nhiều đặc sản của các vùng miền đất nước Việt Nam ta.
 
Chia sẻ với bè bạn quốc tế về Tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á – Thái Bình Dương, đất nước ta, nhân dân ta sẽ vững bước đi lên trên con đường hội nhập toàn diện với tinh thần tự tin và sáng tạo./.
 
Theo vov.vn - L.T

 

.