Thứ Sáu, 31/07/2020, 09:09 [GMT+7]

Nữ sinh viên ở TP Vinh có biểu hiện ho, sốt âm tính lần 2 với Covid-19

(Congannghean.vn)-Sáng  31/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An công bố kết quả xét nghiệm lần 2 của nữ sinh viên trường Đại học Y dược Đà Nẵng có biểu hiện sốt, ho khi trở về nhà ở khối 6, phường Trường Thi, TP Vinh. Theo đó, kết quả xét nghiệm PCR lần 2 đối với mẫu bệnh phẩm của người này cũng cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính
Kết quả xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính
 
Trước đó, Nữ sinh viên thuộc diện F3, tiếp xúc xa với một bệnh nhân nCoV ở Đà Nẵng. Ngày 27/7, cô này từ Đà Nẵng về TP Vinh. 2 ngày sau, nữ sinh bắt đầu có triệu chứng sốt, ho khan. Nhận được thông tin, cơ quan y tế lập tức đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vinh và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cách ly. 
 
Trước đó, cuối buổi chiều ngày 30/7, bằng phương pháp xét nghiệm nhanh, mẫu bệnh phẩm của sinh viên này cũng đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Hiện nay, phương pháp PCR là phương pháp xét nghiệm có độ chính xác cao vì phát hiện trực tiếp gen của virus. Nếu tại thời điểm xét nghiệm cho ra kết quả dương tính thì bệnh nhân chắc chắn đang có virus SARS-CoV-2 trong người. Vì vậy, phương pháp PCR thường được dùng để khẳng định lại kết quả xét nghiệm nhanh.
 
Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp cả 2 phương pháp xét nghiệm phát hiện gen (PCR) và xét nghiệm tìm kháng thể (xét nghiệm nhanh) sẽ giúp kiểm soát dịch bệnh nhanh, giảm tải áp lực y tế và tập trung nguồn lực vào điều trị những ca thực sự mắc SARS-CoV-2.
.

Huyền Diệu

.