Thứ Năm, 21/11/2019, 10:03 [GMT+7]

Việt Nam đại diện cho ASEAN cam kết nỗ lực vì tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em

ASEAN luôn nỗ lực không ngừng để tạo dựng một môi trường phát triển thuận lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên.
 
Ngày 20/11 (theo giờ Mỹ) tại New York, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Công ước Quyền Trẻ em đúng vào Ngày Trẻ em thế giới hằng năm với sự tham dự của toàn thể 193 quốc gia thành viên LHQ, các quan chức cấp cao của LHQ, các Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cùng nhiều đại diện tổ chức và cá nhân hoạt động tích cực trong lĩnh vực quyền trẻ em.
 
Cách đây tròn 30 năm, ngày 20/11/1989, công ước đầu tiên về quyền trẻ em được thông qua, là minh chứng rõ rệt cho cam kết của cộng đồng quốc tế chung tay hiện thực hóa các quyền của trẻ em về y tế, giáo dục, dinh dưỡng, quyền được sống trong môi trường an toàn, không bạo lực, quyền được nói lên tiếng nói của mình và quyền hướng tới tương lai.
 
Hội nghị kỷ niệm đánh dấu ý nghĩa quan trọng của Công ước, là dịp để các nước nhìn lại những kết quả đã đạt được trong ba thập kỷ qua và đánh giá những thách thức đang đặt ra để đề xuất những định hướng và biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy và bảo đảm tốt hơn quyền trẻ em. Các nước khẳng định cam kết sẽ hành động vì trẻ em, lắng nghe tiếng nói của trẻ em và bảo vệ giấc mơ cho mỗi trẻ em.  
 
Phát biểu thay mặt các nước ASEAN, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh ASEAN luôn nỗ lực không ngừng để tạo dựng một môi trường phát triển thuận lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên thông qua nhiều chương trình hợp tác như Kế hoạch Hành động Khu vực về xóa bỏ bạo lực đối với trẻ em, thành lập Diễn đàn trẻ em ASEAN,TTXVN cho biết.
 
Đại sứ khẳng định cam kết mạnh mẽ của ASEAN về thúc đẩy và bảo đảm quyền trẻ em ở cả ở cấp khu vực và toàn cầu thông qua đối thoại, đối tác và hợp tác, góp phần xây dựng một tương lai hòa bình, bền vững và thịnh vượng.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.