Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201710/de-dang-dat-mua-ve-tau-tet-truc-tuyen-762152/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201710/de-dang-dat-mua-ve-tau-tet-truc-tuyen-762152/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Dễ dàng đặt mua vé tàu Tết trực tuyến - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 16/10/2017, 08:35 [GMT+7]

Dễ dàng đặt mua vé tàu Tết trực tuyến

Việc đặt mua vé qua các hình thức như qua mạng, tổng đài bán vé, nhắn tin lấy số thứ tự mua vé khá dễ dàng trong ngày đầu tiên tổ chức bán vé tàu Tết.
 
Ngày 15/10, ngành đường sắt tổ chức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018. Việc đặt mua vé qua các hình thức như trên mạng, tổng đài bán vé, nhắn tin lấy số thứ tự mua vé… khá thuận tiện, dễ dàng. Chỉ trong buổi sáng, đã có hơn 50.000 vé tàu Tết được đặt mua và đã xuất thành công hơn 3.000 vé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Đại diện Trung tâm Giải pháp công nghệ FPT cho biết, hệ thống bán vé qua mạng dsvn.vn thông suốt, nhiều người dân truy cập vào có thể đặt được vé ngay.
 
Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn được TTXVN dẫn lời khuyến cáo, hành khách nên tăng cường truy cập vào www.dsvn.vn. Sau khi đặt vé thành công, hành khách không nên nôn nóng dồn về ga thanh toán lấy vé gây đông đúc vì hệ thống sẽ giữ trong vòng 72 giờ mới hết hạn thanh toán.
 
Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức đưa ra kế hoạch bán vé tàu Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 từ ngày 15/10.
 
Theo đó, trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, ngành đường sắt tổ chức chạy 15 đôi tàu khách Thống Nhất.
 
Cụ thể, 10 đôi tàu Thống Nhất chạy suốt Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại (SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, SE9/SE10, TN5/TN6, SE29/SE30, TN3/TN4, TN7/TN8). Một đôi tàu Đà Nẵng-Sài Gòn và ngược lại (SE21/SE22); 1 đôi tàu Thanh Hóa-Sài Gòn và ngược lại (SE23/SE24); 2 đôi tàu Hà Nội-Vinh và ngược lại (SE11/SE12, SE15/SE16); 1 đôi tàu Đồng Hới-Sài Gòn và ngược lại (SE17/SE18).
 
Với tàu khách khu đoạn, tổ chức chạy 24 đôi trên các tuyến Sài Gòn-Quảng Ngãi, Sài Gòn-Quy Nhơn, Sài Gòn-Nha Trang, Sài Gòn-Phan Thiết, Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Hải Phòng.
 
Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Tổng Công ty Đường sắt tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến Sài Gòn-Tam Kỳ, Sài Gòn-Huế, Sài Gòn-Đà Nẵng, Sài Gòn-Diêu Trì và Sài Gòn-Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến sẽ lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ.
 
Kể từ 8h ngày 15/10, tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và hành khách mua vé cá nhân trên website www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé.
 
Để thuận tiện cho việc mua vé đi tàu dịp Tết Mậu Tuất 2018, Đường sắt Việt Nam đã đưa ra khuyến cáo: Khi mua vé và đi tàu cần mang giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu.
 
Không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen” mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt, mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).
 
Trong thời gian đầu tổ chức bán vé Tết 2018, lượng hành khách trực tiếp đến ga Sài Gòn mua vé và thanh toán tiền rất đông, vì vậy để hành khách đỡ phải vất vả xếp hàng, mất thời gian chờ đợi, Công ty Cổ phần VTĐS Sài Gòn khuyến cáo quý khách hàng nên đặt chỗ, mua vé qua website www.dsvn.vn và thanh toán tiền online hoặc tại các điểm giao dịch ngân hàng VIB, các bưu cục thuộc Bưu điện Việt Nam, các đại lý bán vé chính thức của ngành đường sắt.
.

Nguồn: T. Minh/Chinhphu.vn

.