Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201504/hanh-trinh-cuoc-song-lan-thu-2-den-voi-tre-em-ngheo-tinh-nghe-an-604387/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201504/hanh-trinh-cuoc-song-lan-thu-2-den-voi-tre-em-ngheo-tinh-nghe-an-604387/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Hành trình cuộc sống' lần thứ 2 đến với trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 25/04/2015, 15:43 [GMT+7]

'Hành trình cuộc sống' lần thứ 2 đến với trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An

(Congannghean.vn)-Sáng 23/4/2015, tại Nhà khách UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống” với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh Nghệ An. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Nghệ An.
 
Ngoài việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, “Hành trình Cuộc sống” còn mang ý nghĩa tuyên truyền về Quyền Trẻ em, An toàn giao thông và Bảo vệ môi trường. 
 
Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An, AIA Việt Nam trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho trẻ em nghèo của tỉnh Nghệ An. Đây là lần thứ hai “Hành trình Cuộc sống” đến với trẻ em nghèo của tỉnh Nghệ An sau lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4 năm 2014 .
 
Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, nhằm góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi viết về “Hành trình Cuộc sống” 2015 với nội dung chính là những chia sẻ của các em về hành trình tới trường của mình trước khi được tặng xe và chia sẻ những đổi thay, những ước mơ của các em sau khi được “Hành trình Cuộc sống” trao tặng xe đạp. 
 
“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014.  Ngay trong năm đầu tiên 770 chiếc xe đạp (với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng do đại lý, nhân viên, khách hàng và các đối tác của AIA đóng góp) đã được trao tận tay những  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố.
 
Năm 2015, “Hành trình Cuộc sống” mùa thứ hai với một số nét mới sẽ được tổ chức thành 15 sự kiện chính từ Bắc vào Nam nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập AIA Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo của 25 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bốn chương trình đầu tiên của năm 2015 đã được tổ chức tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Sơn La và Lạng Sơn.
 
Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường, theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. 
 
Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark cho biết “Phát động Chương trình Hành trình cuộc sống, AIA mong muốn góp phần giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn”.
 
Một số hình ảnh hoạt động
25 1 - Chương trình Hành trình Cuộc sống lần thứ 2 đã được phát động tại Thành phố vào ngày 23.4
25 1 - Chương trình Hành trình Cuộc sống lần thứ 2 đã được phát động tại Thành phố vào ngày 23.4
252 1 - Chương trình Hành trình Cuộc sống lần thứ 2 đã được phát động tại Thành phố vào ngày 23.4 (2)
Chương trình Hành trình Cuộc sống lần thứ 2 đã được phát động tại Thành phố vào ngày 23.4 
Đoàn đạp xe diễu hành trên các con đường của Thành phố
Đoàn đạp xe diễu hành trên các con đường của Thành phố

 

Lãnh đạo AIA tri ân các nhà tài trợ xe cho chương trình
Lãnh đạo AIA tri ân các nhà tài trợ xe cho chương trình

 

Ông Lý Thành Nhơn và ông Võ Quyết Thắng, Phó Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao tặng xe đạp cho các cháu
Ông Lý Thành Nhơn và ông Võ Quyết Thắng, Phó Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao tặng xe đạp cho các cháu

 

 Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và các nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho trẻ em
Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và các nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho trẻ em

 

Vợ chồng Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và Ban Lãnh đạo AIA Việt Nam tận tay trao tặng xe đạp cho 50 trẻ em
Vợ chồng Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và Ban Lãnh đạo AIA Việt Nam tận tay trao tặng xe đạp cho 50 trẻ em

 

.

AIA

.