Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201408/con-nhieu-uan-khuc-sau-vu-doi-tinh-nhan-tre-chet-duoi-kenh-516401/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201408/con-nhieu-uan-khuc-sau-vu-doi-tinh-nhan-tre-chet-duoi-kenh-516401/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Còn nhiều uẩn khúc sau vụ đôi tình nhân trẻ chết dưới kênh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 02/08/2014, 15:19 [GMT+7]

Còn nhiều uẩn khúc sau vụ đôi tình nhân trẻ chết dưới kênh

Đã hơn 2 tuần trôi qua nhưng người dân ở TP Sóc Trăng chưa hết bàng hoàng đau xót trước cái chết của đôi tình nhân 18 tuổi dưới kênh. Hai người yêu nhau, được hai bên gia đình chấp thuận, nên cái chết bất thường của đôi trẻ, khiến nhiều người hoang mang.
 
Hai ngày hai xác nổi trên kênh
 
Gạt đi những dòng nước mắt khi nhớ về con trai mình bà Đinh Thị Ngọc Hằng (SN1974, thường trú tại đường Phan Đình Phùng, phường 4, TP Sóc Trăng) cho biết, vào khoảng 15h30 phút chiều 11-7-2014 bà nhận được một cú điện thoại từ người thân cho biết, xác con trai bà là anh Thạch Thành Đạt (SN 1996) nổi tại kênh Nhân Lực, ở Khu đô thị 5A, thuộc phường 4, TP Sóc Trăng, nên bà nhanh chóng có mặt tại hiện trường để nhận dạng con.
 
Đến nơi bà như chết lặng khi nhìn rõ thi thể đó là con trai của mình. Cùng thời gian này, cơ quan công an cũng có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tìm nguyên nhân cái chết của anh Đạt.
 
Tại hiện trường, ngoài việc phát hiện xác anh Đạt người dân cùng cơ quan chức năng còn phát hiện 2 đôi dép nam, nữ đặt cạnh chiếc xe đạp. Đôi dép nam thì bà Hằng xác nhận là của con trai mình, còn đôi dép nữ thì mọi người nghi ngờ là của chị Sơn Lâm Thanh Thủy (cùng sinh năm 1996 với anh Đạt là bạn gái anh Đạt). Ngay sau đó, một người đàn bà đến xác nhận, đây là đôi dép của chị Thủy là con gái ruột của bà.
 
Hiện trường phát hiện xác chị Thủy
Hiện trường phát hiện xác chị Thủy
 
Nghi vấn là còn thi thể chị Thủy nằm chết dưới kênh, nên suốt chiều tối 11/7 người dân cùng cơ quan chức năng đã chia nhau mò tìm, nhưng không có kết quả.
 
Đến sáng 12/7 trong lúc đi làm việc người dân trong khu đô thị 5A lại phát hiện gần nơi xác của anh Đạt nổi, xuất hiện thi thể chị Thủy. Ngành chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và mở rộng điều tra nguyên nhân.
 
Nhận được hai thi thể của con mình cả hai bên gia đình cả mẹ của anh Đạt và mẹ chị Thủy đều đau đớn khôn nguôi. Bà Hằng (mẹ anh Đạt) cho biết trước khi phát hiện cái chết của con trai, đã 3 ngày rồi bà cùng người thân không liên lạc được với anh Đạt. Liên lạc qua số điện thoại của chị Thủy cũng không được. "Bắt đầu từ ngày 9/7 bỗng dưng thằng Đạt cùng con Thủy bảo rằng hai đứa nó đi chơi ở nhà người quen. Đến chiều tối không thấy nó về, hỏi thăm bên gia đình con Thủy thì gia đình bảo rằng cũng chẳng thấy, nên hai bên gia đình đều tổ chức đi tìm nhưng vẫn không thấy", bà Hằng nghẹn ngào nhớ lại.
 
Cũng theo bà Hằng, trong suốt 3 ngày đi tìm con trai cùng bạn gái của con mình cả gia đình bà đều liên tục điện thoại vào số máy di động của anh Đạt hàng trăm lần trong một ngày, để cầu mong anh cũng như chị Thủy bắt máy để gia đình trò chuyện. Tuy nhiên chuông vẫn đổ nhưng không ai nghe máy. Đến sáng ngày 11/7 thì mất tín hiệu. Đến chiều 11/7 thì bà Hằng nhận được hung tin là con trai mình đã chết.
 
Về phần mẹ ruột của chị Thủy, bà Danh Thị Lẹl (57 tuổi), hay tin anh Đạt đã chết, mặc dù chưa xác định là con mình đã chết hay còn sống, nhưng bà đã chuẩn bị tâm lý để gánh chịu cái nỗi đau. Nhất là khi nhìn thấy đôi dép trên bờ là của con gái mình. Nhưng khi hay tin phát hiện thêm xác một người nữ giới, thì bà như chết lặng, không còn thể thốt nên lời. Cùng cơ quan chức năng đến hiện trường và chờ đợi mọi người trục vớt xác con gái mình, bà không còn nước mắt để khóc cho con. Đứng trong mưa chờ cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường, bà như chết chân một chỗ vì vừa lạnh và vừa thương con. Bà đau xót cho thi thể của con mình chịu cái lạnh suốt cả ngày đêm ở dưới kênh, chốc chốc bà chấm môi hờn trách tại sao con gái lại dại dột như thế.
 
Hai nạn nhân đã sống với nhau như vợ chồng
 
Trở về gia đình chị Thủy sau ngày gia đình tổ chức đám tang cho chị, cảnh tang thương vẫn còn bao trùm lên ngôi nhà của nạn nhân xấu số này. Sau những những ngày con gái chết, bà Lẹl như người mất hồn khóc liên tục và luôn gọi tên con gái của mình. Cô chú cậu gì của chị Thủy ở những nơi xa xôi cũng tập trung về nhà đông đủ để tiễn biệt cháu ruột xấu số của mình. Người chị thứ hai của Thủy tên Sơn Lâm Hoàng Yến (SN 1985) ở gia đình bên chồng tận huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, cũng có mặt khi hay tin em mình qua đời.
 
Chị Yến cho biết, Thủy và Đạt đã yêu nhau hơn một năm nay. Cả hai bên gia đình ai ai cũng nghèo khó. Lúc đầu, gia đình chị Thủy không đồng ý cho Thủy quen với Đạt, vì thấy Thủy còn nhỏ tuổi. Gia đình lại khó khăn làm ăn vất vả, nên muốn Thủy chú tâm vào công việc phụ giúp mẹ hái rau buôn bán qua ngày. Tuy nhiên do hai người quá yêu nhau nên gia đình chỉ nói cho qua loa rồi không cấm cản gì đến chuyện tình cảm của hai người nữa và từ đó thì giữa chị Thủy và anh Đạt đã chung sống với nhau như vợ chồng. 
 
"Hai vợ chồng nó mặc dù chưa cưới nhau nhưng đã chung sống với nhau như vợ chồng. Có khi thằng Đạt lại nhà và ở đây xuyên suốt một tháng mới quay về nhà nó ở. Có khi con Thủy cũng về nhà thằng Đạt ở vài ngày mới về. Do hai chúng nó đã quá yêu nhau nên cả hai bên gia đình không ai nói gì và tôi xem nó như là em rể của mình", chị Yến cho biết.
 
Cũng theo chị Yến, từ sau ngày hai bên gia đình đồng ý cho hai người yêu nhau, giữa Đạt và Thủy không có mâu thuẫn gì về chuyện tình cảm và sống thương yêu nhau rất hạnh phúc. "Mấy hôm trước tôi cùng chồng về thăm gia đình, thấy hai vợ chồng tụi nó cười vui tươi, hạnh phúc tôi mừng lắm. Vợ chồng nó bảo chị hai ăn gì vợ chồng em đi mua cho, hai vợ chồng em rất hạnh phúc chị hai à. Chị hai ở bên chồng cứ yên tâm, chuyện gia đình có em lo chọ mẹ. Rồi tôi nghe mọi người bảo là con Thủy đã có thai với thằng Đạt đã 3 tháng rồi, và mẹ tôi cũng hay biết chuyện này. Nhưng do chuyện tình cảm riêng tư của hai vợ chồng tụi nó nên tôi không dám hỏi và cũng không nhắc tới với ai về chuyện này. Tôi bảo với vợ chồng nó là đợi sau ngày đám giỗ của cha (cha chị Yến mất cách đây gần 2 năm, tháng 10 âm lịch là đến ngày giỗ tròn 2 năm) sẽ đốn tre và kiếm thêm cây cối, cất nhà cho hai vợ chồng nó sống riêng với nhau. Nhưng có ai ngờ cái niềm vui đó chưa được bao lâu thì nay lại xảy ra chuyện đau buồn như thế". Chị Yến kể hàng loạt câu chuyện về hai vợ chồng em ruột của mình trong nước mắt.
 
Về chuyện cái thai trong bụng của Thủy, chị Yến cho biết là trong quá trình khám nghiệm thi thể của chị Thủy thì cơ quan chức năng không phát hiện, có thể là do trước đó em gái của chị Yến đã bị sẩy thai.
 
"Thằng Đạt nó bảo với tôi là con rất buồn khi hai vợ chồng con gặp nhau mà cha vợ con không được nhìn thấy mặt thằng rể tương lai, nhưng mẹ đừng lo vợ chồng con sẽ chăm sóc mẹ chu đáo và con sẽ phụ vợ con để báo hiếu cho mẹ. Ngày 15/7/2014 thì con sẽ đi thi cao đẳng và sẽ học vào ngành thầy giáo, không bao lâu con sẽ ra trường đi dạy và lo cho mẹ cho gia đình con và lo cho vợ con của con được sung sướng hạnh phúc. Nhưng có ai ngờ cái ước mơ đã sắp cận kề mà thằng rể tôi cùng con gái tôi ra đi trong đau đớn như thế". Bà Lẹl - mẹ chị Thủy nghẹn ngào chua xót.
 
"Nó còn bảo với tôi là chị hai cứ yên tâm đi, em yêu thương vợ em lắm, sau khi dựng nhà để hai vợ chồng em sinh sống rồi thì hàng ngày em đi học cao đẳng, còn vợ em ở nhà phụ giúp mẹ hái rau đem bán ở chợ, sau khi em học xong ra trường đi dạy rồi, em sẽ làm ra tiền đưa cho vợ em để vợ em lo cho gia đình bớt khó khăn, gánh nặng", chị Yến tiếp lời.
 
Trở về gia đình của anh Đạt sau ngày đám tang của anh, không khí trong ngôi nhà càng lạnh lẽo hơn. Cha mẹ anh là ông Thạch Vũ Giang (SN 1974) và bà Đinh Thị Ngọc Hằng (SN 1972) đã không còn nước mắt để khóc cho con. Căn nhà mà cha mẹ anh Đạt cùng anh và hai đứa em đang sinh sống là căn nhà trọ ở thuê và mỗi tháng phải trả vài trăm ngàn tiền thuê cho chủ trọ. Hàng ngày bà Hằng bán bún nước lèo trước nhà của chủ trọ và ông Giang thì đi làm công nhân cho một công ty ở Sóc Trăng, cuộc sống cả 5 người đùm bọc với nhau bằng số tiền bà Hằng bán bún kiếm lời và tiền lương làm công nhân của ông Giang.
 
Để giúp cho mẹ ruột của mình bớt đi gánh nặng, sau khi tốt nghiệp xong lớp 12, anh Đạt không dám đi thi và đi làm ở nơi xa, vì không ai lo cho sức khỏe của mẹ cha và không cò tiền để lo cho chí phí đi xa. Hàng ngày Đạt cùng "vợ" là Thủy phụ giúp mẹ bán bún và chạy bàn vào buổi sáng. Buổi chiều rảnh rỗi, thì hai vợ chồng về gia đình chị Thủy để phụ giúp mẹ vợ hái rau ở những mương nước gần nhà hoặc xa nhà để buôn bán mưu sinh. Mặc dù chưa được cưới hỏi đàng hoàng, nhưng mẹ của Đạt rất thương yêu và xem chị Thủy như là con dâu của mình. Thủy rất hiền nên ai ai cũng quý mến. Những hôm Thủy đến nhà Đạt chơi, do trời quá khuya nên thường ngủ lại. Do xem chị Thủy như là con dâu, nên cha mẹ anh Đạt và hai em của anh cũng không có ý kiến gì.
 
"Tôi và chồng tôi rất đau đớn khi hai đứa nó đã qua đời. Đạt là con ruột của tôi nhưng nó thương tôi chưa bằng con Thủy thương tôi. Những hôm tôi ốm đau, một tay con Thủy chăm sóc, tôi thương nó lắm. Tội nghiệp cho con dâu tôi và con trai tôi còn nhỏ mà chết thương tâm như thế", bà Hằng đau đớn cho biết.
 
Nhiều uẩn khúc chưa giải tỏa
 
Trò chuyện với chúng tôi, bà Lẹl, mẹ chị Thuỷ uất ức cho biết, mặc dù bước đầu cơ quan chức năng xác định hai người chết là do té nước chết, nhưng cho đến bây giờ bà không thể nào tin nổi là con gái và con rể, lại ra đi đột ngột như thế. Nguyên nhân vì sao hai người lại chọn đến cái chết để từ bỏ thế gian vẫn còn là một nghi vấn chưa được giải tỏa, bởi cả hai bên gia đình không ai la mắng, trách gì anh Đạt chị Thủy, cũng không cấm cản hai người đến với nhau.
 
"Tôi không hiểu vì sao con gái tôi và con rể lại chọn đến cái chết, trong khi cả hai bên cha mẹ ai ai cũng đồng ý hai đứa nó thương yêu nhau. Thậm chí còn chờ đợi vài tháng nữa là đến ngày đám giỗ của cha nó (ý nói cha chị Thủy - PV) sẽ cất ngôi nhà lá ở gần bên, cho hai vợ chồng nó nương tựa vào nhau sinh sống. Nghe những lời nói này cả hai chúng nó đều rất mừng và cười vui, nhưng giờ đây tụi nó lại xa chúng tôi mãi mãi như thế", bà Lẹl chua xót.
 
Anh Sơn Lâm Vũ Phong cho biết, là sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường và cho anh ký vào biên bản khám nghiệm, kết luận em gái anh chết là do bị té nước chết, anh cũng không có ý kiến gì. Nhưng rồi anh cùng với mẹ và chị hai không hiểu nổi vì sao Thuỷ và Đạt lại chọn đến cái chết để từ bỏ hết tất cả như thế.
 
"Mới hôm rồi tôi về thăm nhà còn thấy vợ chồng nó tươi cười với tôi và còn chọc vui với nhau, vậy mà giờ đây hai đứa nó lại ra đi vĩnh viễn, không biết nguyên nhân gì. Nghe tin em gái chết tôi cứ tưởng là mình đang nằm mơ, nhưng khi trở về gia đình nhìn thấy quan tài của nó tôi như người điên điên dại dại". chị Yến nghẹn ngào cho biết.
 
Còn về phần cha mẹ anh Đạt thì cho biết, trước ngày xảy ra cái chết của chị Thủy và anh Đạt thì biểu hiện của hai người rất bình thường và gia đình cũng không trách mắng gì mà chỉ khuyên anh Đạt hãy cố gắng học và đi đậu vào ngành cao đẳng sư phạm ở Sóc Trăng, để nhanh nhanh được đi dạy có tiền lo cho cha mẹ các em và lo cho vợ con tương lai sau này.
 
Nói về cái chết của chị Thủy và anh Đạt nhiều người đồn đón rằng rất có thể hai người không có ý định tự tử và có thể là do trong lúc hai người rủ nhau tâm sự gần con kênh Nhân Lực và trong lúc nô đùa nên một trong hai người đã bị té xuống kênh và chới với kêu cứu nên người còn lại nhảy xuống cứu, nhưng do không biết bơi nên cả hai đã bị chết đuối.
 
Nhận định này cũng giống như câu trả lời của mẹ chị Thủy vì bà cho rằng cả chị Thủy và anh Đạt thì hai người đều không biết bơi nên khi té xuống mới dẫn đến cái chết thương tâm như thế. Tuy nhiên cái chết của hai "vợ chồng" trẻ này vẫn còn đang nằm trong quá trình đều tra, vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ rõ ràng, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn