Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201407/6-trai-cay-nen-an-trong-mua-he-514800/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201407/6-trai-cay-nen-an-trong-mua-he-514800/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
6 trái cây nên ăn trong mùa hè - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 29/07/2014, 15:30 [GMT+7]

6 trái cây nên ăn trong mùa hè

Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn trái cây và rau quả nhiều hơn khẩu phần hàng ngày để duy trì sức khỏe tối ưu.
 
Bí xanh
 
Bí xanh cung cấp vitamin  A, C, B6, kali, folate và cũng là một nguồn tuyệt vời của carotenoid một chất chống oxy hóa, bảo vệ mắt tránh tổn thương và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi - nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa. Nồng độ carotenoids trong máu cao có liên quan với giảm nguy cơ một số bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, thận và ruột. 
 
Dưa hấu
 
Dưa hấu chứa 95% nước, cung cấp vitamin A, C và kali, là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của   lycopene, một chất chống oxy hóa có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe như làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.
 
Nho
 
Nho màu đỏ, màu đen hoặc màu xanh đều được chứng minh là siêu thực phẩm tốt cho tim. Nho được tìm thấy trong rượu vang đỏ, có chứa resveratrol giúp trái tim khỏe mạnh bằng cách cải thiện chức năng mạch máu và ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol LDL “xấu”. Nho cũng rất giàu vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong chống cục máu đông và sức khỏe của xương. 
 
Quả sung
 
Quả sung rất giàu chất xơ, nhiều canxi, kali và sắt. Pectin trong quả sung hoạt động như một probiotic, thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi như bifidus và lactobacillus. 
 
Dâu tây
 
Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy dâu tây có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng cường thị lực và phát triển não bộ. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chất flavonoid và các hợp chất khác được tìm thấy trong dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
 
Ớt chuông
 
Ớt chuông giàu vitamin C, kali và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Ớt chuông đỏ đặc biệt giàu vitamin A được gọi là lycopene giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Ớt vàng và ớt màu da cam cũng rất giàu carotenoid giúp trái tim khỏe mạnh. Ớt chuông cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng, vì chúng chứa ít calo.
.

Nguồn: Antd.com.vn