Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201304/27766-vo-doi-ly-hon-chong-tam-xang-dot-nha-391522/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201304/27766-vo-doi-ly-hon-chong-tam-xang-dot-nha-391522/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vợ đòi ly hôn, chồng tẩm xăng đốt nhà - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 22/04/2013, 08:00 [GMT+7]
27766

Vợ đòi ly hôn, chồng tẩm xăng đốt nhà

Theo người dân ở đây tường thuật lại: Khoảng 19h30, trong lúc mọi người đang xem tivi thì nghe tiếng hô hoán có cháy ở nhà của vợ chồng anh Tùng, chị N.. Lúc mọi người đến thì lửa đã thiêu rụi cả ngôi nhà 3 gian cấp bốn, khi mọi người tập trung dập lửa xong thì toàn bộ tài sản đã bị hư hỏng nặng. Thủ phạm gây ra vụ cháy không ai khác chính là chủ nhà Hồ Đức Tùng.

Một người dân ở xóm 5 cho biết:
“Tùng là người thường xuyên sa đà vào rượu chè rồi về hành hung, chửi bới vợ con. Nhiều đêm, hắn (Tùng) uống rượu say rồi về nhà đuổi đánh vợ làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cả xóm. Tổ hòa giải, Hội phụ nữ địa phương đã nhiều lần khuyên can, thuyết phục nhưng hắn vẫn chứng nào tật ấy, đến đêm vừa rồi thì hắn mua xăng về đốt nhà. Hành vi của hắn đến chúng tôi cũng không chịu được huống chi là người vợ. Tủi thân N., vợ hắn vốn đã gầy gò, ốm yếu lại suốt ngày bị hành hạ. Thói hung hăng, bạo hành gia đình của Tùng đáng bị lên án để pháp luật trừng phạt”.
 
Bốn mẹ con chị N. trong căn nhà vừa bị chồng tẩm xăng đốt cháy
 
Còn theo thông tin mà ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng Công an xã Quỳnh Tam xác nhận: Vụ việc Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt quần áo, sách vở, tài sản của vợ con là có thật. Ngay sau đó, lực lượng Công an, dân quân đã có mặt để nắm tình hình, đồng thời xác minh, triệu tập Hồ Đức Tùng về trụ sở xã để làm rõ vụ việc. Tại đây, Hồ Đức Tùng khai, do uống rượu say cộng với việc bức xúc khi vợ đòi ly hôn nên đã có hành vi trên.
 
Đến nay, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã có giấy triệu tập Tùng và chị N. để tiến hành giải quyết các thủ tục ly hôn. Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản hiện trường, thấy có dấu hiệu hình sự nên đã báo cáo lên cơ quan cấp trên để có hướng xử lý. Vợ chồng Tùng có với nhau 3 người con, đứa lớn học lớp 7, đứa út mới 5 tuổi.

Sự việc Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt nhà khi vợ đòi ly hôn đang được điều tra, làm rõ.

Ngọc Thái
.