Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201303/26713-than-duoc-chong-lao-hoa-ung-thu-va-benh-alzheimer-392227/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201303/26713-than-duoc-chong-lao-hoa-ung-thu-va-benh-alzheimer-392227/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thần dược" chống lão hóa, ung thư và bệnh Alzheimer - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 12/03/2013, 08:05 [GMT+7]
26713

Thần dược" chống lão hóa, ung thư và bệnh Alzheimer

Trên tạp chí Science, giáo sư David Sinclair thuộc Đại học Y Harvard cho biết dòng thuốc ông đang nghiên cứu có khả năng giúp con người sống khỏe mạnh đến 150 tuổi nhờ cơ chế loại “thần dược” này thay đổi hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các ảnh hưởng của tuổi già.

 


"Thần dược" có khả năng thay đổi hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các ảnh hưởng của tuổi già.

Tuy vậy, giáo sư Sinclair vẫn còn một chặng đường dài phía trước dù số thuốc này đã thu lại thành công khi được thử nghiệm với các bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 và viêm ruột. Ông rất lạc quan và hy vọng sẽ chứng minh được tác dụng điều trị và ngăn ngừa bệnh cùng lúc của dòng thuốc mới này.

"Nghiên cứu của tôi gây nhiều tranh cãi vì mọi người đều nghĩ những tác dụng này là không thể, nhưng kết quả nghiên cứu của tôi sẽ chứng minh điều ngược lại", ông phát biểu trong một cuộc phỏng vấn.

Thần dược này cung cấp cho cơ thể enzyme SIRT1- loại enzyme có thể được sinh ra một cách tự nhiên thông qua việc hạn chế calo và tập thể dục hoặc thông qua các hoạt hóa resveratrol trong rượu vang đỏ. Những con chuột béo phì được uống resveratrol có thể chạy xa gấp đôi chuột gầy và sống lâu hơn 15%.

Sinclair và các đồng nghiệp đã phát triển 4000 kích hoạt tổng hợp. Mỗi kích hoạt mạnh gấp 100 lần so với 1 ly rượu vang đỏ, 3 kích hoạt mạnh nhất sẽ được thử nghiệm trên người. Giáo sư Sinclair cho biết lô thuốc trị bệnh tiểu đường đầu tiên sẽ được bán trên thị trường trong khoảng 5 năm tới.


T.H
.