Thứ Năm, 27/06/2019, 14:31 [GMT+7]

Cảnh giác: Lập zalo giả nữ lừa gửi ảnh nóng rồi tống tiền

Một đối tượng lập zalo giả là nữ giới, kết bạn với các zalo nam giới, rồi nhắn tin, gửi hình ảnh sex qua lại, dụ dỗ họ gửi ảnh nóng của cá nhân cho mình, sau đó đe dọa tống tiền. Đối tượng này vừa bị Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

 

 

 

Bấm Play để xem Video (Độc giả cần mở loa để nghe lời bình)

Vừa qua, Công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của một nam thanh niên ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk trình báo về việc mình có nhắn tin trao đổi hình ảnh “nóng” qua lại với 1 zalo tên Lê Duyên có hình 1 cô gái. Nhưng sau đó bị chủ tài khoản zalo này nhắn tin đe dọa phải chuyển tiền cho người này, nếu không sẽ bị tung những ảnh nóng đó lên mạng xã hội.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã bắt được đối tượng Lê Công Toàn , trú ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk. Toàn khai nhận vào khoảng tháng 3/2019, do cần tiền trả nợ vì thua cá độ bóng đá, nên đã lập 1 tài khoản zalo có tên Lê Duyên. Sau đó, Toàn gửi những hình ảnh sex của nữ giới cho họ, rồi dụ dỗ họ gửi hình ảnh sex của cá nhân cho mình.
 
Khi có những hình ảnh này, Toàn liền khống chế ép buộc họ phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên chị gái của mình, nếu không Toàn sẽ tung các hình ảnh sex đó lên mạng xã hội. Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, đã có nhiều nạn nhân phải gửi tiền cho Toàn.
 
Tại cơ quan điều tra đối tượng Lê Công Toàn khai nhận: Do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ nên đã lập zalo ảo rồi lấy hình một người con gái và các hình sex nữ trên mạng rồi nhắn tin cho các nam thanh niên rồi nhắn tin tình cảm, sau đó gửi hình sex cá  nhân qua lại, em bảo các anh phải gửi tiền cho em nếu không em sẽ tung ảnh nhạy cảm của các anh ấy lên mạng xã hội, nhiều người do lo sợ đã chuyển tiền cho em với số tiền lên đến 13 triệu đồng.
 
Đại úy Đặng Cao Nguyên, Phó đội trưởng đội Điều tra tổng hợp công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo: Những người dùng zalo cũng như mạng xã hội tuyệt đối không đưa những hình ảnh nhạy cảm của mình lên mạng xã hội, không nghe những lời dụ dỗ và kết bạn với những người lạ vì những hình ảnh nhay cảm của cá nhân sẽ ảnh hưởng đến bản thân rất nhiều, các đối tượng có thể dùng hình ảnh đó để tống tiền, nếu nạn nhân không gửi tiền cho chúng thì sẽ tung hình ảnh lên mạng và nhiều người do ngại nên không dám tố cáo và chuyển tiền cho chúng.
 
Bước đầu, Công an huyện Krông Pắk đã xác định được 7 người là nạn nhân bị Lê Công Toàn cưỡng đoạt tài sản. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
.

Nguồn: ANTV

.