Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201904/canh-giac-can-trong-tham-gia-dau-tu-tien-dien-tu-payer-847590/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201904/canh-giac-can-trong-tham-gia-dau-tu-tien-dien-tu-payer-847590/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Cẩn trọng tham gia đầu tư tiền điện tử Payer - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 04/04/2019, 22:15 [GMT+7]

Cảnh giác: Cẩn trọng tham gia đầu tư tiền điện tử Payer

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện một nhóm người dân tham gia đầu tư vào một đồng tiền thanh toán được gọi là Payer (hay còn được gọi là đồng tiền chung Châu Á), tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất tiền oan khi không tìm hiểu kỹ về đồng tiền này.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà hàng Minh Huệ có địa chỉ tại số nhà 82, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Yên Bái có một nhóm người đứng ra tụ tập, tổ chức cho khoảng 50 người dân nghe thuyết trình về đồng tiền châu Á, người thuyết trình là giám đốc điều hành công ty PAY ASIAN.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Yên Bái đã phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động chấp hành pháp luật của những người tổ chức buổi thuyết trình này.

Qua kiểm tra xác minh, Công an thành phố Yên Bái xác định việc tổ chức buổi thuyết trình này do 2 người dân của Yên Bái đứng ra liên hệ tổ chức và mời Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1981, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; Đỗ Văn Tuấn, sinh năm 1987, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương cùng một số người đi cùng lên Yên Bái để thuyết trình và chia sẻ về app ứng dụng có tên PAY ASIAN có sử dụng đồng tiền thanh toán Payer và lợi ích khi sử dụng ví thanh toán điện tử cũng như đồng tiền Payer. Việc tổ chức buổi thuyết trình này chưa xin phép và cũng chưa được các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái cấp phép.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến Công ty PAY ASIAN, Mạnh cũng khẳng định không phải là giám đốc điều hành Công ty PAY ASIAN mà do người dân tự tôn anh ta lên và được một số người ở Yên Bái mời lên chia sẻ về lợi ích đồng tiền này.

Công an thành phố Yên Bái xác định việc Mạnh và nhóm người lên Yên Bái chia sẻ về app PAY ASIAN không có giấy tờ pháp lý chứng minh đủ tư cách pháp nhân. Khi thu tiền của người dân không có bất kỳ phiếu thu hay chứng từ chứng minh việc thu tiền. Tại buổi thuyết trình Mạnh tự giới thiệu là Giám đốc Công ty PAY ASIAN tại Việt Nam nhưng khi làm việc với cơ quan công an Mạnh phủ nhận mọi thông tin cá nhân đã giới thiệu với người dân.

Vụ việc trên chưa đủ căn cứ để chứng minh hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhóm người trên vì khi kiểm tra từng tài khoản của các cá nhân đã nộp tiền thì vẫn còn đủ số tiền và vẫn đứng tên cùng với thông tin cá nhân của người nộp tiền.

Trước vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác, tránh nghe lời dụ dỗ của những người mời gọi đầu tư với mục đích không rõ ràng với lãi suất cao, siêu lợi nhuận.

.

Nguồn: ANTV