Thứ Tư, 06/03/2019, 10:44 [GMT+7]

Cảnh giác: Chiêu lừa cực độc của 2 nữ quái

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Hai nữ quái cùng dàn dựng kịch bản lừa đảo hết sức tinh vi và đã có nhiều nạn nhân tại các địa bàn TP Hà Nội sập bẫy lừa đảo của 2 đối tượng này. Hành vi của 2 đối tượng đã bị cơ quan Công an quận Long Biên đấu tranh, làm rõ, đồng thời đưa ra cảnh báo rộng rãi để người dân tránh rơi vào cạm bẫy lừa đảo của các đối tượng phạm tội.

Hai nữ quái Phan Thị Hậu, sinh năm 1981 trú tại Đống Đa, Hà Nội và Nguyễn Bích Huệ, sinh năm 1983 trú tại Hoàng Mai Hà Nội.

2 đối tượng bàn bạc kỹ lưỡng màn kịch để lừa đảo các nạn nhân. Chúng vờ thuê 1 cửa hàng mặt phố và thường thỏa thuận với chủ nhà sau 5 ngày sẽ ký hợp đồng và đóng tiền thuê cửa hàng. Sau đó, trong những ngày này, chúng đăng tin tuyển nhân viên giao hàng là sim thẻ điện thoại cho các đại lý. Khi có người tìm đến địa chỉ này, xin việc, bọn chúng sẽ tư vấn, để nhận số sim thẻ điện thoại đi giao, người giao hàng phải đặt cọc tiền hay thế chấp tài sản.

Đối tượng Phan Thị Hậu khai nhận: "Khi có người đến địa chỉ tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn ký hợp đồng và đặt cọc tiền theo 10-20% theo hợp đồng. Sau đó tôi hẹn mai đến nhận sim thẻ, sau khi nạn nhân đồng ý và để tại tiền hay xe máy thì chúng tôi bỏ trốn."  

Với thủ đoạn này, 2 nữ quái đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại nhiều địa bàn quận nội thành Hà Nội. Hầu hết nạn nhân sau khi đọc được thông tin tuyển người giao hàng cho công ty đã tìm đến địa chỉ mà các đối tượng cung cấp. Vì thấy có địa chỉ công ty rõ ràng cùng với những màn kịch tinh vi do Hậu và Huệ tung hứng nên rất nhiều người đã sập bẫy. Người nào có tiền mặt thì đã đặt cọc tiền mặt ai không đem đủ tiền thì thế chấp cả tài sản là xe máy và giấy tờ xe.

Trong quá trình giao dịch, chúng đều dùng sim rác vì thế sau khi có nạn nhân sập bẫy, chúng chiếm đoạt tài sản đồng thời cũng tẩu thoát khỏi cửa hàng, nơi mà chúng vờ thuê trong vài ngày để hoạt động phạm tội.

Đại úy Đinh Xuân Tú, Đội CSHS Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Thủ đoạn của 2 đối tượng rất tinh vi. Chúng tôi cảnh báo người dân trong các tình huống để tại tiền hay tài sản thì cần cảnh giác. Nhiều người qúa chủ quan, dễ dãi nên đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo."  

Màn kịch lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 nữ quái này là rất tinh vi. Đây cũng là những diễn biến khó lường của tội phạm lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của 1 số người dân thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa, sản phẩm.

.

Nguồn: ANTV