Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201706/canh-giac-thu-doan-lua-ban-xe-gia-re-tren-mang-743930/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201706/canh-giac-thu-doan-lua-ban-xe-gia-re-tren-mang-743930/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Thủ đoạn lừa bán xe giá rẻ trên mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 22/06/2017, 10:54 [GMT+7]

Cảnh giác: Thủ đoạn lừa bán xe giá rẻ trên mạng

Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng liên tục xuất hiện những thông tin rao bán xe máy thanh lý, xe máy giá rẻ và thực tế đã có rất nhiều người bị “sập bẫy” sau khi đưa hàng chục triệu đồng cho bọn chúng. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam 2 đối tượng: Võ Duy Hậu và Nguyễn Quang Thắng cùng ở huyện Yên Thành (Nghệ An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Cụ thể, Thắng lập một tài khoản facebook rồi rao bán xe SH150i với giá 30 triệu đồng. Thông qua tài khoản này, anh Nguyễn Hữu Nghị (trú tỉnh Sóc Trăng) liên hệ để mua. Thắng hẹn anh Nghị đến phường Tam Hòa để giao tiền và nhận xe. Ngày 26/2, anh Nghị đến một quán cà phê ở phường Tam Hòa để gặp Thắng. Tại đây, Thắng đi cùng với Hậu và yêu cầu anh Nghị đưa 30 triệu đồng trước mới dẫn đi lấy xe. Khi nhận tiền xong, hai đối tượng vờ đi lấy xe rồi lợi dụng lúc anh Nghị không để ý rồi lên xe tẩu thoát.

Quá trình điều tra, Công an TP.Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hậu và Thắng khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản khác. Tại cơ quan công an, Hậu và Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hai đối tượng thừa nhận đã lập tài khoản facebook, đăng tin rao bán xe máy giá rẻ. Khi có người mua, thỏa thuận giá cả, địa điểm giao xe, các đối tượng hẹn gặp, lừa lấy tiền trước rồi lên xe tẩu thoát. Bằng thủ đoạn này, Hậu và Thắng đã thực hiện trót lọt 4 vụ, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Thượng úy Võ Thế Tiến, Cán bộ Công an TP.Biên Hòa cho biết: "Do các bị hại ham mua xe giá rẻ, thông qua mạng xã hội các đối tượng đã tạo ra các trang mạng, tài khoản ảo rao bán xe nhưng thực chất thì không có. Đa số các bị hại mua xe không có giấy tờ nên không dám đến tố cáo với cơ quan điều tra. Chúng tôi khuyeén cáo với người dân không nên mua xe trên mạng để kẻ gian có thể lợi dụng kẽ hở này để thực hiện hành vi lừa đảo."

Để phòng ngừa với loại tội phạm này, người dân nên thận trọng tránh mất tiền oan, nhất là khi các đối tượng bán không cho địa chỉ xem xe thực tế, bắt chuyển tiền làm thủ tục đăng ký xe rồi mới giao xe, tuyệt đối không nên mua xe máy giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ các thông tin nói trên để bảo vệ người tiêu dùng,cũng như ngăn chặn, phát hiện các hành vi lừa đảo.

.

Theo ANTV

.