Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201704/nghe-an-bat-ke-gia-danh-cong-an-nham-lua-dao-chiem-doat-tai-san-732762/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201704/nghe-an-bat-ke-gia-danh-cong-an-nham-lua-dao-chiem-doat-tai-san-732762/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghệ An: Bắt kẻ giả danh công an nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 15/04/2017, 14:59 [GMT+7]

Nghệ An: Bắt kẻ giả danh công an nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Congannghean.vn)-Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986) trú tại xóm 3, xã Thanh Đức, Thanh Chương về hành vi giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7/4, Ông Nguyễn Gia Thắng trú tại thôn 11, xã Thanh Mỹ, Thanh Chương đến Công an huyện trình báo về việc bị một đối tượng nghi là giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt của gia đình ông với số tiền gần 30 triệu đồng. Đối tượng này nhận tiền hứa sẽ giúp gia đình ông thu hồi nợ.

Ông Thắng cho biết: “Đối tượng giới thiệu mình là Công an mật của tỉnh đang thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về truy quét các loại tội phạm trong xã còn tồn đọng. Bác bà nói là vừa rồi gia đình nhà bác có một số gia đình nợ nần 2-3 năm nay chưa giải quyết được, chưa lấy đươc, số tiền thì nhiều. Đối tượng nói viết đơn còn hồ sơ như thế này là đầy đủ rồi. Do số tiền nợ lớn mà  đã lâu không lấy lại được, nghe đối tượng nói thế cũng mừng cho nên có mất 15 hay vài chục triệu cũng chấp nhận để làm sao cho nhanh lấy được nợ”.

Gia đình ông Thắng trình báo sự việc với cơ quan chức năng
Gia đình ông Thắng trình báo sự việc với cơ quan chức năng

Từ đơn trình báo của ông Nguyễn Gia Thắng, Công an huyện Thanh Chương đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy phối hợp với Công an xã Thanh Mỹ tiến hành rà soát trên địa bàn, nhận diện đối tượng.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, xác định rõ đây là đối tượng giả danh Công an để lừa đảo, Công an huyện đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hiếu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ gồm 1 chiếc quần của lực lượng Cảnh sát nhân dân, 26 triệu đồng Hiếu chiếm đoạt của gia đình ông Thắng, 3 điện thoại di động và 1 tập giấy Biên bản làm việc và Lệnh bắt khẩn cấp do đối tượng tự soạn thảo.

Đại úy Nguyễn Thanh Nam – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Thanh Chương cho biết: “Đối tượng đã tìm hiểu kỹ đặc điểm tình hình của bị hại là đang cho một số người dân vay nợ mà khả năng trả là không có cho nên đối tượng đã giả danh Công an trên đường đi làm nhiệm vụ, hứa với gia đình sẽ thu hồi số nợ. Nghe vậy thì người dân đã nhẹ dạ cả tin, đã đặt vấn đề với đối tượng, trao số tiền gần 30 triệu đồng để nhờ giúp đỡ”.

Đối tượng và tang vật
Đối tượng Hiếu và tang vật

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trước đó, vào năm 2011, Hiếu bị Tòa án nhân dân TP Vinh xét xử 42 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đối tượng không có nghề nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ nần nhiều.

Qua vụ việc này, Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo bà con nhân dân nếu có đối tượng lạ xuất hiện trên địa bàn đặt vấn đề giúp đỡ bà xin việc, chạy việc hay những vấn đề khác, giả danh Công an thì bà con cần nâng cao tinh thần cảnh giác. Khi người lạ xuất hiện cần phải thông báo cho chính quyền biết để phối hợp giải quyết.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Minh Khôi