Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201608/canh-giac-giam-doc-lua-dao-xuat-khau-lao-dong-694803/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201608/canh-giac-giam-doc-lua-dao-xuat-khau-lao-dong-694803/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 20/08/2016, 08:26 [GMT+7]

Cảnh giác: Giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

Nắm bắt được nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt là nhu cầu xuất khẩu lao động, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, đối tượng đã sử dụng nhiều chiêu bài lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt tài sản. Mới đây, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ 1 đối tượng về hành vi này.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Nghe theo lời dụ dỗ của một đối tượng có tên Nguyễn Xuân Hiệp, trú huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, bà Nguyễn Thị Bé trú cùng địa phương đã cùng gia đình gom góp và vay của nhiều người quen một số tiền lên tới 9.000USD đưa cho Hiệp chạy cho con trai mình được đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Nhưng sau nhiều lần khất lần, khất lượt, đến nay gia đình mới rõ là mình bị lừa và cũng không thể lấy lại được số tiền.

Căn cứ vào tài liệu trinh sát cùng sự tố giác của các bị hại, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương xác định: với vỏ bọc là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nam Thịnh, tuy không có chức năng và cũng không có khả năng tìm việc làm hay làm thủ tục cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng từ tháng 4/2008 đến tháng 4/2015, Nguyễn Xuân Hiệp đã nhận tiền, hồ sơ và hứa hẹn làm thủ tục đưa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản và xin việc làm cho 7 người dân ở các huyện Cẩm Giàng, Gia Lộc, Kinh Môn, Thanh Hà và chiếm đoạt của mỗi trường hợp từ vài nghìn cho tới trên chục nghìn USD.

Sau khi tiến hành bắt giữ Hiệp, cơ quan An ninh điều tra Công an Hải Dương tiếp tục nhận được đơn thư trình báo và tố cáo hành vi lừa đảo Hiệp của 4 bị hại khác, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đề nghị những ai là từng bị Nguyễn Xuân Hiệp lừa đảo tiếp tục làm đơn trình báo, tố cáo để cơ quan Công an củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

.

Nguồn: ANTV