Thứ Sáu, 10/05/2019, 15:24 [GMT+7]

Bắt nữ đối tượng lừa xuất khẩu lao động qua Zalo

Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 tháng đối với Cao Thị Thu Hiền sinh năm 1984, trú tại thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn huyện.

Công an đọc lệnh bắt Cao Thị Thu Hiền
Công an đọc lệnh bắt Cao Thị Thu Hiền

Trước đó, vào tháng 12/ 2018, biết người thân chị Đinh Thị Hồng Nhung, trú tại xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Hiền đã nhận lời giới thiệu cho chị Nhung. Theo đó, Hiền nói với chị Nhung là quen người tên “Vy” là người làm ở công ty cổ phần xuất nhập khẩu dịch vụ và du lịch Hùng Vương, có trụ sở tại Hà Nội và có thể nhờ làm thủ tục đi nước ngoài qua việc nhắn tin với Vy facebook.

Tuy nhiên, thực tế, Hiền đã lập một tài khoản Zalo giả mạo tên “Vy” và nhắn tin hướng dẫn chị Nhung làm các thủ tục để tạo lòng tin.

Sau đó, Hiền dùng tài khoản này nhắn tin yêu cầu chị Nhung gửi số tiền 100 triệu đồng vào số tài khoản của anh Vĩnh – cũng là người quen biết qua mạng xã hội, để làm thủ tục trước khi bay.

Sau khi chị Nhung chuyển tiền vào số tài khoản của anh Vĩnh, Hiền đã nói anh Vĩnh chuyển qua số tài khoản một người khác 20 triệu đồng và bảo anh Vĩnh rút 80 triệu đồng tiền mặt đưa cho mình để trả nợ.

Chờ lâu mà vẫn chưa thấy có lịch để bay đi nước ngoài lao động, đi tìm hiểu chị Nhung mới biết mình bị lừa, nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Minh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

.

Nguồn: Công an Quảng Bình