Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201901/khoi-to-nguoi-phu-nu-o-ha-tinh-lua-dao-nhieu-ti-dong-833962/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201901/khoi-to-nguoi-phu-nu-o-ha-tinh-lua-dao-nhieu-ti-dong-833962/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Khởi tố người phụ nữ ở Hà Tĩnh lừa đảo nhiều tỉ đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 12/01/2019, 09:53 [GMT+7]

Khởi tố người phụ nữ ở Hà Tĩnh lừa đảo nhiều tỉ đồng

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sau quá trình xác minh, thu thập tài liệu, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (SN 1985), trú tại khối 2, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, lợi dụng việc chồng là Nguyễn Ngọc Lai đang đi làm ăn lao động tại Lào, Điệp đã đưa ra thông tin với người bị hại là cần vay tiền để gửi cho chồng đóng cổ phần vào công ty của chồng bên Lào, với hứa hẹn trả lãi suất cao để cho những người khác tin tưởng giao tiền.

lực lượng công an đọc lệnh bắt
Lực lượng chức năng đọc lệnh bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp

Sau khi "vay mượn" được tài sản của bị hại thứ nhất, Điệp tiếp tục nói tiền vẫn còn thiếu, cần vay tiếp cho đủ rồi sẽ thanh toán hết tất cả các khoản vay, người bị hại tin tưởng nên tiếp tục giao tiền cho Điệp. Mỗi bị hại điệp đã "vay mượn" nhiều lần với số tiền hàng trăm triệu đồng, cá biệt tháng 2/2018, Nguyễn Thị Điệp đã "vay mượn" của Chị Bùi Thị L ở Thị Trấn Nghèn, huyện Can Lộc với số tiền 670 triệu.

Bằng thủ đoạn đó, Nguyễn Thị Điệp đã "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền chiếm đoạt là gần 2 tỷ đồng.  Ngoài ra, Điệp còn làm giả giấy tờ chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đến khoảng đầu năm 2018, khi sự việc bị phát hiện, Điệp bỏ trốn vào thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi vận động, yêu cầu Điệp về phối hợp giải quyết thì Điệp trở về địa phương nhưng nay đây mai đó không ai biết địa chỉ cụ thể nên gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Chân dung ’nữ quái’ lừa đảo nhiều người
Chân dung 'nữ quái' lừa đảo nhiều người

Đây tiếp tục là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã và đang tham gia các hoạt động “tín dụng đen”. “Vay tiền” và “Cho vay tiền” nhằm hưởng lãi suất cao dẫn đến bị lừa đảo chiếm đoạt tiền, dẫn đến cảnh nợ nần.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Nguyễn Thị Điệp mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Điệp, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, giải quyết.

.

Nguồn: Công an Hà Tĩnh