Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201609/tong-dai-ly-heroin-bi-bat-qua-tang-696850/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201609/tong-dai-ly-heroin-bi-bat-qua-tang-696850/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Tổng đại lý' hêrôin bị bắt quả tang - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 01/09/2016, 08:58 [GMT+7]

'Tổng đại lý' hêrôin bị bắt quả tang

(Congannghean.vn)-Sau khi chấp hành án phạt tù về tội giết người, trở về địa phương, hắn không chịu chí thú làm ăn lương thiện mà tiếp tục con đường phạm tội. Hắn đánh đường lên tận các huyện rẻo cao tìm mua hêrôin về làm “tổng đại lý” tại một số xã ở huyện Diễn Châu và các huyện lân cận để vừa có tiền tiêu xài, vừa “lấy độc trị độc”. Tuy nhiên, hành vi của hắn đã bị Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 và các lực lượng chức năng phối hợp bắt quả tang.

Đối tượng Cao Hữu Nam
Đối tượng Cao Hữu Nam

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, Tổ công tác Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 phát hiện một đối tượng nam giới tên là Nam, khoảng 50 tuổi, quê ở huyện Diễn Châu, nhưng thường lên các huyện rẻo cao ở Nghệ An tìm mua hêrôin về bán cho các đối tượng có nhu cầu tại một số xã như Diễn An, Diễn Thọ và thị trấn Diễn Châu.

Đáng nói, các đối tượng khi mua ma túy của Nam không những để sử dụng mà còn bán lại cho các “đại lý” chuyên bán lẻ cho các đối tượng nghiện khác, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xác định Nam là đối tượng đứng ra làm “tổng đại lý” để “phân phối” ma túy trên địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện phụ cận, đồng chí Cụm trưởng Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 thành lập một tổ công tác có nhiệm vụ mật phục theo dõi, bắt quả tang đối tượng trên.

Sau một thời gian điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát làm rõ danh tính đối tượng trên là Cao Hữu Nam (SN 1967), có hộ khẩu thường trú tại xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu. Tìm hiểu thêm nhân thân đối tượng này được biết, Nam là đối tượng “cộm cán” trên địa bàn, mới ra tù vào năm 2010 về tội giết người.

Tuy nhiên, từ khi chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương, Nam không chịu tu chí làm ăn chân chính mà tối ngày hắn sa vào nghiện hút ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Nam đã đánh đường lên tận huyện Tương Dương để mua hêrôin về sử dụng và bán kiếm lời.

Một số người dân địa phương phát hiện Nam là người cung cấp hêrôin cho một số thanh niên ở địa phương, trong đó có con em họ, nhưng không dám tố giác vì sợ Nam tìm cách “dằn mặt”.

Để bắt quả tang Nam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, cắt đứt nguồn cung cấp hêrôin cho các “đại lý” bán lẻ cũng như các đối tượng có nhu cầu, kế hoạch điều tra, bắt quả tang đối với Cao Hữu Nam được triển khai khá bài bản và chu đáo. Từ đó, mọi di biến động của Nam đã nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2.

Ngày 21/8/2016, các trinh sát nhận được tin báo Nam đã lên Tương Dương mua một cục hêrôin đem về bán lẻ cho các “đại lý” và các đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Diễn Châu và các huyện lân cận. Thông tin còn cho biết, sáng 22/8, Nam có mặt tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu bằng xe máy để giao “hàng”.

Sau khi xác minh thông tin là có cơ sở, đồng chí Cụm trưởng Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 chỉ đạo Tổ công tác phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kế hoạch bắt quả tang đối với Cao Hữu Nam.

Sáng 22/8/2016, các trinh sát phát hiện Nam đã rời khỏi địa phương. Khoảng 10 giờ 40 phút cùng ngày, khi Nam xuất hiện tại địa bàn xóm 13, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị Tổ công tác Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan Nghệ An), Công an huyện Diễn Châu và Công an xã Diễn An tiến hành bắt quả tang. Thu giữ trong người Nam 39,17 gam hêrôin, 1 điện thoại di động và 1 xe máy dùng làm phương tiện bán lẻ ma túy.

Tại trụ sở Công an xã Diễn An, đối tượng Cao Hữu Nam khai nhận, số ma túy bị bắt là do hắn mua của 1 đối tượng không rõ danh tính cụ thể tại huyện Tương Dương đem về Diễn Châu bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu. Sau khi làm rõ hành vi phạm tội, Cụm Đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 2 đã ra quyết định khởi tố vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Cao Hữu Nam; đồng thời bàn giao đối tượng và tang vật vụ án cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra mở rộng.

.

Hữu Trọng

.