Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201601/nghich-tu-chem-cha-de-va-me-ke-vi-mau-thuan-658649/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201601/nghich-tu-chem-cha-de-va-me-ke-vi-mau-thuan-658649/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghịch tử chém cha đẻ và mẹ kế vì mâu thuẫn - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 22/01/2016, 09:14 [GMT+7]

Nghịch tử chém cha đẻ và mẹ kế vì mâu thuẫn

(Congannghean.vn)-Vì những mâu thuẫn âm ỉ kéo dài nhưng không được giải quyết dứt điểm, tối 7/1, Trần Mạnh Hùng (SN 1985) trú tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã dùng búa đinh và dao đánh, chém liên tiếp vào người cha đẻ và mẹ kế, khiến 2 nạn nhân bị thương nặng.

Những ngày qua, người dân khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến vụ việc người con trai nhẫn tâm ra tay đánh, chém cha đẻ và mẹ kế khiến 2 người này phải nhập viện. Đối tượng gây ra vụ việc trên là Trần Mạnh Hùng, con trai đầu trong gia đình có 4 anh chị em. Mấy năm trước, mẹ đẻ của Hùng qua đời. Ông Trần Văn Minh (SN 1960), bố đẻ Hùng đã “đi thêm bước nữa” với bà Võ Thị Minh (SN 1972) và có 1 người con chung. Từ khi bố có vợ mới, mối quan hệ giữa Hùng với bố đẻ và mẹ kế không mấy tốt đẹp, trong nhà thường xảy ra mâu thuẫn.

Đối tượng Trần Mạnh Hùng
Đối tượng Trần Mạnh Hùng

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 7/1, anh Nguyễn Xuân Lâm (SN 1966) trú tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa đến nhà ông Minh gọi Hùng đi làm. Lúc đó Hùng nói mệt nên không đi. Thấy vậy, ông Minh đã hỏi han Hùng đau ốm thế nào để ông đi mua thuốc và nói dậy ăn cơm để đi làm. Tuy nhiên, Hùng vẫn nằm trong phòng, không chịu dậy.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, không thấy con dậy, hỏi han cũng không trả lời, ông Minh lấy một con dao nâng bàn lề, tháo cửa phòng của Hùng. Lúc này, giữa hai cha con có lời qua tiếng lại. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, khi cả nhà ăn cơm, Hùng vẫn ngồi ngoài phòng khách xem tivi. Sau đó, các em của Hùng đi chơi, chỉ còn lại ông Minh, bà Minh và Hùng ở nhà.

Khoảng 18 giờ 25 phút cùng ngày, bà Minh dắt xe đạp điện đi ra cổng nhưng lại quay vào nhà và đi qua người Hùng khi Hùng đang ngồi xem tivi ở phòng khách. Lúc này, giữa Hùng và bà Minh xảy ra cãi vã. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, trong đầu Hùng nảy sinh ý định giết bà Minh.

Nghĩ là làm, Hùng lập tức chạy vào phòng mình lấy ổ khóa rồi chạy ra khóa cổng chính với mục đích không cho bà Minh chạy thoát. Khóa cửa xong, Hùng đi vào phòng lấy một búa đinh rồi chạy ra sân nơi bà Minh đang đứng và dùng búa đánh một nhát vào đầu khiến nạn nhân bị chấn thương, chảy máu đầu. Búa đinh bị gãy, văng ra khỏi cán, Hùng chạy vào trong nhà lấy 1 con dao hòng truy sát bà Minh đến cùng.

Nghe tiếng tri hô của bà Minh, ông Minh ở trong phòng chạy ra thì thấy Hùng chạy từ ngoài vào nhà. Thấy vậy, ông đã dùng chiếc điếu cày đang cầm trên tay đánh Hùng một phát vào cổ. Bị cha đánh, Hùng lấy dao từ dưới gầm bàn lên chém ông Minh một nhát vào đầu. Tiếp đó, trong quá trình xô xát, Hùng chém ông Minh một nhát nữa vào đầu. Thấy bố bỏ chạy, Hùng cầm dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu bà Minh. Mặc cho bà Minh một mực van xin tha mạng, Hùng tiếp tục “hành sự”. Đến khi bà Minh ôm đầu ngồi gục xuống đất, máu chảy lênh láng, Hùng mới dừng tay vì nghĩ rằng mẹ kế đã chết.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Nhận được tin báo, Công an phường Nghi Hòa và Công an TX Cửa Lò đã kịp thời có mặt tại hiện trường, bắt giữ Trần Mạnh Hùng. Còn vợ chồng ông Minh ngay sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương.

Tại cơ quan điều tra, Hùng đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Theo lời khai của Hùng, cho rằng ông Minh và bà Minh đang bàn tính việc giết mình nên tối 7/1, Hùng đã ra tay giết bà Minh. Bị ông Minh phát hiện và ngăn cản nên hắn ra tay cả với cha đẻ của mình.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an TX Cửa Lò đã có căn cứ kết luận hành vi của Trần Mạnh Hùng đủ cấu thành tội giết người. Riêng về tình tiết ông Minh và bà Minh có ý định giết Hùng thì vẫn chưa có căn cứ khẳng định.

Xét thấy hành vi của đối tượng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, tài liệu, đến ngày 15/1, Công an TX Cửa Lò đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng về hành vi giết người để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

.

Hằng Nga

.