Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201510/thong-tin-them-ve-vu-anh-trai-danh-chet-em-640552/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201510/thong-tin-them-ve-vu-anh-trai-danh-chet-em-640552/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thông tin thêm về vụ anh trai đánh chết em - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 10/10/2015, 08:38 [GMT+7]

Thông tin thêm về vụ anh trai đánh chết em

(Congannghean.vn)-Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, đơn vị đã làm rõ hành vi giết người của đối tượng Phan Văn Giang (SN 1975) trú tại khối 4, thị trấn Yên Thành. Theo đó, trong lúc giằng co, Giang đã dùng chiếc xẻng trộn hồ gần đó đánh mạnh vào đầu em trai là Phan Văn Phúc, khiến nạn nhân gục ngã và tử vong sau đó.

Đối tượng Phan Văn Giang và một số vật dụng được cho là hung khí thu được tại hiện trường
Đối tượng Phan Văn Giang và một số vật dụng được cho là hung khí thu được tại hiện trường

Như thông tin đã đưa, vào chiều 4/10/2015, tại khối 4, thị trấn Yên Thành xảy một vụ án mạng đau lòng. Đối tượng gây án là Phan Văn Giang (SN 1975), nạn nhân tử vong là anh Phan Văn Phúc (SN 1986), em ruột của Giang. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Phúc đã tử vong.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận, do thềm nhà bị hư hỏng, bản thân lại chuẩn bị đi làm ăn xa nên sáng 4/10, Giang nhờ anh Phúc chở cát, vật liệu xây dựng về để gia trát lại thềm nhà. Sau khi chở vật liệu về cho anh trai, anh Phúc quay về nhà thay quần áo và chở con ruột của mình đi lên nhà chị gái ở xã Quang Thành chơi rồi ăn cơm tại đây. Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, anh Phúc về nhà Giang.

Lúc này, do có hơi men trong người, anh Phúc bước đi loạng choạng rồi dẫm chân lên bậc thềm mà Giang vừa gia cố trước đó không lâu. Thấy vậy, Giang nổi nóng, quát tháo Phúc. Hai anh em lời qua tiếng lại rồi nhảy vào xô xát nhau. Do sức khỏe yếu hơn nên Giang bị anh Phúc xô ngã. Lập tức, Giang vớ lấy chiếc xẻng gần đó đánh Phúc, khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, do quá đau lòng trước sự việc “huynh đệ tương tàn” nên gia đình và người thân đã nhanh chóng tổ chức khâm liệm, mai táng nạn nhân để che giấu sự việc. Tuy nhiên, thông tin về việc Giang đánh em trai tử vong đã được người dân nhanh chóng báo lên Công an thị trấn Yên Thành và Công an huyện Yên Thành.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH có mặt tại hiện trường, yêu cầu gia đình tạm ngừng việc khâm liệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Phan Văn Phúc.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phúc là tụ máu ở não do một vật tác động. Ngoài ra, trên người nạn nhân còn có một số vết thương ở mép cổ bên phải và hỏm vai trái…

Tuy nhiên, trong lúc tinh thần hoảng loạn, Giang khai lại rằng, trong lúc giằng co, đối tượng đã dùng chiếc thước gạt hồ (mảnh liếp giường bằng gỗ, chiều dài khoảng 45 cm, chiều rộng 2,5 cm - P.V) đánh lên đầu anh Phúc. Đối chiếu lời khai trên với hung khí thu được và vết thương trên đầu nạn nhân cho thấy, lời khai không khớp với chứng cứ thu được và vết thương gây tụ máu nên cơ quan điều tra đã tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Sau một thời gian ngắn đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến chiều 7/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã làm rõ hành vi giết người của Phan Văn Giang.

Theo đó, trong lúc xô xát, Giang đã dùng chiếc bai xây hồ đánh anh Phúc, khiến mặt bai rơi ra khỏi cán. Trong lúc anh Phúc gượng dậy để đánh Giang thì Giang lấy chiếc xẻng gạt hồ gần đó đánh mạnh vào đầu anh Phúc, khiến nạn nhân ngã xuống và tử vong sau đó.

Được biết, anh Phan Văn Phúc sinh ra trong gia đình nghèo có 5 anh em, trong đó Giang là anh cả, Phúc là em út. Hiện, cả Giang và anh Phúc đều đã có vợ và 3 người con. Trong đó, đứa con út của anh Phúc mới được gần 2 tuổi, cách đây mấy ngày, vợ và con út của anh Phúc đã vào miền Nam tìm việc làm. Theo dự kiến, ngày 5/10, anh Phúc sẽ gửi lại con đầu cho gia đình Giang để vào miền Nam với vợ.

Thế nhưng, chỉ vì một phút nóng giận, cả hai anh em đã không kiềm chế được bản thân, dẫn đến vụ án mạng đau lòng.

Theo khai nhận của Giang tại cơ quan điều tra, từ trước đến nay, giữa hai anh em không hề có mâu thuẫn, sự việc đau lòng trên chỉ xuất phát từ mâu thuẫn bột phát, tức thời. Trong chiều 5/10, gia đình nạn nhân đã hoàn tất việc mai táng anh Phan Văn Phúc theo phong tục địa phương.

Giờ đây, người em đã mãi mãi ra đi, người anh chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Và có lẽ trong suốt phần đời còn lại, lương tâm của Giang sẽ chẳng bao giờ thanh thản vì chỉ trong một phút nóng giận đã cướp đi mạng sống của em ruột.

.

Đ.T

.