Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-co-so/201803/no-khi-gas-kinh-hoang-luc-nua-dem-thanh-pho-vinh-rung-chuyen-785719/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-co-so/201803/no-khi-gas-kinh-hoang-luc-nua-dem-thanh-pho-vinh-rung-chuyen-785719/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nổ khí gas kinh hoàng lúc nửa đêm, thành phố Vinh rung chuyển - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 20/03/2018, 08:19 [GMT+7]

Nổ khí gas kinh hoàng lúc nửa đêm, thành phố Vinh rung chuyển

(Congannghean.vn)-Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 20/3, vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại số 5, đường Trần Phú, thành phố Vinh đã làm rung chuyển cả 1 góc thành phố. Địa chỉ trên là dãy nhà hàng kinh doanh gồm karaoke, lẩu nướng, đèn trang trí nội thất khá nổi tiếng tại địa phương.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã điều động toàn bộ phương tiện và lực lượng của 2 phòng Cảnh sát PC&CC số 1 và phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về CNCH tức tốc có mặt.

Tại hiện trường, gần như toàn bộ dãy nhà đều bị tàn phá, riêng gian nhà chứa các bình gas phía sau sập đổ hoàn toàn, các cánh cửa và panô quảng cáo đều bị thổi tung, mảnh kính bị bắn xa vài trăm mét; thậm chí cửa cuốn của các cửa hàng cách đó cả trăm mét cũng bị sức ép từ vụ nổ làm méo móp.

Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt để chỉ đạo tại hiện trường. Xác định được tính chất cực kỳ nguy hiểm của vụ việc khi mà khu vực xảy ra nổ nằm ngay trung tâm thành phố và theo thông tin ban đầu, gian nhà chứa gas phía sau nhà hàng chứa tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg, trong đó có 04 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu lướng. Do gian nhà chứa gas hoàn toàn đổ sập và các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng Cảnh sát PC&CC đã phải rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn; đồng thời rà soát toàn bộ phía trong dãy nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt.

Đến khoảng 4 giờ sáng, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn. Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ là lúc nửa đêm, chỉ có 2 nhân viên bảo vệ ngồi phía ngoài nên không có thiệt hại về người. Lực lượng CSGT, CSCĐ và Công an thành phố Vinh cũng đã có mặt kịp thời để đảm bảo ANTT và hỗ trợ vòng ngoài.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

 

.

Vương Linh

.