(Congannghean.vn)-Tối 17/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019.
|
Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc |
Tham dự lễ khai mạc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các ban, ngành liên quan. Cùng tham dự có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; các công ty du lịch đến từ Liên bang Nga; Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam; các tỉnh, thành phốcó gian hàng trưng bày; các đơn vị tài trợ; các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực và đông đảo du khách cùng nhân dân thành phố Vinh.
Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019 diễn ra từ ngày 17 – 21/7/2019, quy mô 100 gian hàng với sự tham gia của hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước và Quốc tế như Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Đây là sự kiện văn hóa, du lịch của Nghệ An trong năm 2019; là cơ hội để ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng, các sản phẩm đặc trưng của địa phương được dịp trưng bày tài giới thiệu thu hút và tìm kiếm cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Đây là một trong những chuỗi sự kiện chính góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực địa phương, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật lịch sử xuất xứ của các món ăn, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với cộng đồng cư dân địa phương và du khách quốc tế.
Festival diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: chế biến, quảng diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An và các vùng miền trong và ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp. Đặc biệt, có chương trình quảng diễn chế biến và trình bày 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Đây chính là dấu ấn riêng, đặc sắc cho Festival Văn hóa ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An năm nay.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là cơ hội giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực của Nghệ An và các vùng miền trong nước cũng như quốc tế; tăng cường giao lưu, phát huy nghệ thuật chế biến các món ăn truyền thống nổi tiếng. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Nghệ An - Việt Nam thân thiện và mến khách.
Một số hình ảnh khai mạc
|
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc |
|
Lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia, các nhà tài trợ Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 |
|
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019. |
|
Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày |
|
Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 thu hút nhiều du khách |