An ninh trật tự
Xử lý trường hợp "chặt chém" tiền vé gửi xe trong đêm khai mạc du lịch Cửa Lò
(Congannghean.vn)- Ngày 20/4/2025, Công an phường Nghi Hương, TP Vinh cho biết đã tiến hành làm việc và lập biên bản đối với một trường hợp thu phí gửi xe cao hơn so với quy định trong đêm khai mạc du lịch Cửa Lò.
Theo đó, nhằm phục vụ tốt quá trình diễn ra đêm Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2025 với chủ đề “Cửa Lò - bình minh tỏa sáng”. Sau khi được UBND TP Vinh phê duyệt quy hoạch bãi giữ xe tạm phục vụ đêm khai trương du lịch năm 2025, Ủy ban nhân dân phường Nghi Hương đã tổ chức đã khảo sát địa điểm và cho các cá nhân, hộ gia đình đăng ký. UBND phường cũng quán triệt và yêu cầu các cá nhân nhận giữ xe cam kết đúng quy định theo bảng niêm yết giá. Đồng thời, tổ chức phân công 10 tổ công tác quản lý từng tuyến đường cụ thể nơi có tổ chức bãi gửi xe để giám sát quá trình hoạt động của các cá nhân kinh doanh bãi gửi xe.
![]() |
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản với trường hợp vi phạm |
Tuy nhiên, ngay trong đêm khai mạc, một số du khách phản ánh tình trạng chặt chém vé gửi xe máy, ô tô khiến người dân bức xúc. Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND phường và Công an phường Nghi Hương vào cuộc xác minh phản ánh của người dân. Quá trình tuần tra, giám sát phát hiện anh L.D.Q (SN 1978), trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An trông giữ xe tại bãi số 68, đường Dã Tượng, khối Mỹ Thắng, phường Nghi Hương nhận giữ xe ô tô cho khách thu phí 80.000đ/ mỗi xe.
Ngay sau đó, Công an phường đã tiến hành lập biên bản sự việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Hồ Hưng