(Congan.nghean.gov.vn)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, trong ngày 24/8 và 25/8, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh tăng cường lực lượng lên đường hỗ trợ các địa phương vùng ven biển, nhằm chủ động ứng phó với thiên tai.
Theo dự báo, bão số 5 là cơn bão được đánh giá có cấp độ rủi ro thiên tai rất lớn và có đầy đủ các loại hình thiên tai kéo theo. Trước tình hình đó, chiều 24/8, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường 31 đồng chí do Trung tá Nguyễn Đình Dần – Phó Trưởng phòng làm Tổ trưởng đã trực tiếp có mặt tại xã Hải Lộc để hỗ trợ bà con Nhân dân phòng, chống mưa bão.
 |
| Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó bão số 5 tại xã Hải Lộc |
Được biết, xã Hải Lộc là xã được sáp nhập từ các xã Nghi Yên, xã Nghi Tiến, xã Nghi Thiết cũ. Đây là các địa phương ven biển, có lượng tàu thuyền rất lớn. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ tăng cường sẽ bám địa bàn trong suốt quá trình trước, trong và sau khi bão đổ bộ để hỗ trợ nhân dân di dời người tài sản đến nơi an toàn, chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối, ứng phó mưa bão và khắc phục hậu quả sau bão.
 |
| Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hỗ trợ người dân xã Hải Lộc, chống bão |
Cũng trong chiều 24/8 Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an tỉnh) đã cử 16 đồng chí do Thượng tá Trương Xuân Cường – Phó Trưởng Phòng làm Tổ trưởng đã tăng cường cán bộ chiến sỹ có mặt tại xã Quỳnh Mai phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tham gia di dời các hộ dân đến nơi an toàn; đồng thời hỗ trợ di dời tàu thuyền ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, giúp dân cắt tỉa cây xanh, chằng chống nhà cửa, thu hoạch hoa màu, di chuyển tài sản cho bà con đến nơi an toàn.
 |
| Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An sẵn sàng lên đường “Vì Nhân dân phục vụ” |
Mặc dù trong điều kiện mưa gió, đêm tối vất vả nhưng các lực lượng tham gia đều tích cực, khẩn trương, quyết liệt với mục đích giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão số 5 gây ra. Trong thời gian tới, lực lượng Công an Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ Nhân dân phòng chống và ứng phó khi bão đổ bộ vào Nghệ An.
 |
| Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường cán bộ chiến sỹ có mặt tại xã Quỳnh Mai phối hợp cùng các lực lượng hỗ trợ người dân phòng, chống mưa bão |