Thứ Hai, 26/10/2020, 08:32 [GMT+7]

Khánh thành Trường Tiểu học Hoàng Trù, huyện Nam Đàn

(Congannghean.vn)-Sáng 24/10, UBND huyện Nam Đàn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Trường Tiểu học Hoàng Trù (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình
Dự lễ, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Nam Đàn, lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Nghệ An. 
 
Công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù được tổ chức triển khai xây dựng từ tháng 9/2019. Công trình có quy mô gồm 16 phòng học, 3 phòng chức năng và nhà ăn, nhà bếp, khu vệ sinh trên tổng diện tích các khối nhà gần 2.000 m3. Sau 12 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình do Ngân hàng Vietcombank tài trợ với tổng kinh phí gần 15 tỉ đồng. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của Ngân hàng Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung và chung tay xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Trù nói riêng. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nam Đàn và nhà trường, trong quá trình xây dựng công trình đã chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện để công trình đảm bảo tiến độ.
 
Trong niềm vui trường lớp mới, khang trang hơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh sử dụng công trình hiệu quả, tiếp tục giữ gìn, chăm sóc và bổ sung xây dựng trường xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện hơn để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Các thầy, cô giáo và các em học sinh cần tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương; xây dựng văn hóa chất lượng, mô hình trường học tiên tiến, hội nhập; trở thành điểm sáng, có sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục tiểu học không chỉ trong huyện Nam Đàn mà còn của tỉnh Nghệ An.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, thực hiện nghi thức gắn biển công trình, tặng quà cho nhà trường và tham quan các lớp học, khu nhà ăn.
.

THU THỦY

.